Thủ tướng Malaysia thú nhận được cô bé 10 tuổi dạy dùng thiết bị điện tử

14/05/2019 15:04 GMT+7

TTO - Khi chia sẻ về những tiến bộ công nghệ hiện nay, Thủ tướng Mahathir Mohamad của Malaysia cho biết ông có một điện thoại di động nhưng lại không hiểu cách dùng tất cả chức năng của nó.

Thủ tướng Malaysia thú nhận được cô bé 10 tuổi dạy dùng thiết bị điện tử - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad - ẢNH: EPA-EFE

"Tôi không thể dùng chiếc telefon bimbi (điện thoại di động) của mình. Tôi chỉ biết cách dùng một số chức năng. Tôi trả tiền cho toàn bộ chiếc máy, nhưng không biết cách sử dụng những chức năng còn lại" - báo The Star dẫn lại lời Thủ tướng Mahathir Mohamad khi ông nói về những tiến bộ của công nghệ hiện nay.

Vị thủ tướng 93 tuổi của Malaysia nói rằng: "Công nghệ hiện nay không dễ dùng đối với những người già như tôi. Tôi vẫn còn chưa hiểu một số cái trong số những công nghệ mới này".

Những chia sẻ thú vị trên được ông Mahathir đưa ra trong một bài phát biểu tại một sự kiện của hiệp hội cựu học sinh Sahoca của Malaysia ngày 13-5.

Tuy nhiên, ông Mahathir cho biết những người trẻ ngày nay yêu công nghệ mới và họ dễ dàng sử dụng chúng. Ông nhớ lại tình huống ông từng được một bé gái 10 tuổi dạy cách dùng các thiết bị điện tử.

"Cô bé dạy tôi những thứ khá mới. Cô chỉ tôi cách dùng nó nhưng tôi vẫn không hiểu được" - vị thủ tướng Malaysia kể lại và thừa nhận rằng nếu mọi người không nỗ lực cải thiện kiến thức, họ sẽ trở nên lạc hậu trước "thế giới mới" này.

Thủ tướng Malaysia thú nhận được cô bé 10 tuổi dạy dùng thiết bị điện tử - Ảnh 2.

Ông Mahathir trong một lần sử dụng điện thoại iPhone của hãng Apple - Ảnh chụp màn hình Twitter

Đối với giới trẻ, ông Mahathir cho biết họ có thể thích ứng vì thế hệ này không cảm thấy những công nghệ tiên tiến là lạ lẫm.

Ông Mahathir Mohamad là thủ tướng thứ bảy của Malaysia, nhậm chức hồi tháng 5-2018. Trước đó ông từng là thủ tướng thứ tư của Malaysia giai đoạn 1981-2003. 

Trong thời gian cầm quyền, ông đã có công vạch ra quá trình hiện đại hóa nhanh chóng cho Malaysia và thúc đẩy "các giá trị châu Á".

Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia muốn quét sạch tham nhũng trong 5 năm Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia muốn quét sạch tham nhũng trong 5 năm

TTO - Chính phủ Malaysia vừa công bố bản kế hoạch tham vọng 5 năm nhằm kiểm soát tham nhũng, 'ung nhọt' vốn đã rất trầm kha trước khi vị thủ tướng cao niên Mahathir trở lại nắm quyền.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận