Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tin nhắn lừa đảo

Cảnh giác chiêu lừa lấy tài khoản ngân hàng khó nhận biết

Cảnh giác chiêu lừa lấy tài khoản ngân hàng khó nhận biết

TTO - Một chiêu thức lừa đảo mới rất tinh vi, nhắm vào những người đang mua bán hàng trên mạng xã hội tại Việt Nam, trộm hàng chục triệu đồng tiền trong tài khoản ngân hàng nạn nhân.

​Phối hợp công an xử lý tin nhắn rác

TT - Các nhà mạng cung cấp dịch vụ thông tin, mạng xã hội phải mạnh tay hơn trong xử lý tin nhắn rác, làm thật chứ không chỉ dừng lại ở việc báo cáo.

Chuyện tin nhắn rác: Trói trách nhiệm nhà mạng

TT - Nếu nói các mạng di động gián tiếp góp phần cho sự hoành hành của tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo có thể sẽ khiến các nhà mạng phản ứng. 

​Tuyên chiến với tin nhắn rác

TT - Ở TP.HCM đang có tình trạng phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và thông tin trên mạng có nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bói toán, cờ bạc...

Xử lý nghiêm hành vi phát tán tin nhắn rác

TT - Ban hành chỉ thị về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo trong dịp tết và lễ hội năm 2012, Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Bắc Son yêu cầu thanh tra bộ đình chỉ cung cấp dịch vụ đối với các trường hợp phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo hoặc chuyển hồ sơ sang cơ quan công an nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự.

MobiFone, Vinaphone đền bù khách hàng bị lừa

TTO - Hai nhà mạng MobiFone và Vinaphone đều cho biết đang rà soát dữ liệu các thuê bao đã bị lừa nhắn tin đến đều số 6742 và 6542 để trả lại tiền vào tài khoản cho khách hàng.