Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ứng dụng nhận diện font chữ cực kỳ hữu ích

02/11/2017 17:19 GMT+7

TTO – Với khả năng nhận diện khoảng 130.000 font chữ nhờ vào công nghệ machine learning, ứng dụng dễ dàng xác định nhiều font chữ chỉ trong một bức hình.

Tên ứng dụng là WhatTheFont, là sản phẩm của công ty MyFonts.

Ứng dụng này nhận diện mọi font chữ mà bạn chụp lại bằng camera điện thoại, gồm đa dạng font chữ tương tự. WhatTheFont cũng cho phép bạn mua font chữ mình thích thông qua tính năng MyFonts hay chia sẻ cho bạn bè trên mạng xã hội.

Ứng dụng nhận diện font chữ cực kỳ hữu ích - Ảnh 1.

Theo Seah Chickering-Burchesky, chuyên viên thiết kế trải nghiệm người dùng của MyFonts, ứng dụng xác định được khoảng 130 ngàn font chữ.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp màn hình thiết bị, ứng dụng sẽ quét nội dung để nhận diện font chữ. Sau đó bạn chọn đoạn chữ mà bạn muốn kiểm tra kiểu font. Sau đó, WhatTheFont đưa ra một danh sách font chữ, hầu như chính xác với font ban đầu.

Đây là ứng dụng sẽ hỗ trợ thuận lợi cho người làm nghề thiết kế hay bất cứ ai cần nhận diện font chữ từ trang web cho đến sản phẩm in ấn. WhatTheFont là ứng dụng đầu tiên nhận diện font chữ trên điện thoại.

Tải ứng dụng tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.monotype.whatthefont

Ứng dụng giúp người mù 'nhìn thấy' xung quanh

TTO - Tập đoàn Microsoft vừa giới thiệu app miễn phí cho điện thoại iPhone có thể mô tả bằng lời các sự vật và môi trường xung quanh giúp người khiếm thị nhận biết.

​Máy tính bảng hiển thị chữ nổi cho người mù

TTO - Đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này với màn hình cảm ứng, hiển thị được 14 dòng chữ Braille cho người mù, có giá 500 USD/chiếc.

PHÚ QUÍ
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.