Ứng dụng Teams thêm tính năng phục vụ người dùng thời bình thường mới

15/07/2020 09:00 GMT+7

TTO - Microsoft vừa thêm nhiều tính năng mới trên Microsoft Teams nhằm mang lại những trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người dùng cho một tương lai của sự bình thường mới.

Ứng dụng Teams thêm tính năng phục vụ người dùng thời bình thường mới - Ảnh 1.

Ứng dụng Teams thêm tính năng phục vụ người dùng thời bình thường mới - Ảnh chụp màn hình

Nhận thấy ngày càng nhiều người dùng, doanh nghiệp sử dụng Teams cho các cuộc họp trực tuyến, làm việc, học từ xa trong thời kỳ bình thường mời, hãng Microsoft vừa bổ sung nhiều tính năng nhằm giúp ứng dụng này bớt làm mệt mỏi người dùng khi họp, cũng như giảm bớt công việc nhưng lại tăng hiệu quả cho người dùng.

Họp trực tuyến bớt mệt mỏi

Together mode: Microsoft Teams đặt tất cả những người tham gia cuộc họp trong một không gian số chung, tạo cảm giác tất cả mọi người đang cùng ở chung một cuộc họp hay một lớp học. 

Với chế độ này, các cuộc họp sẽ trở nên thu hút hơn, giúp người dùng dễ dàng nhìn ra các ngôn ngữ hình thể quan trọng khi tương tác giữa người với người. 

Chế độ này sẽ chính thức có mặt vào tháng 8 năm nay.

Dynamic View: Tính năng này xây dựng trên những cải thiện đã công bố tháng trước, cho phép người dùng tùy chỉnh hiển thị trên màn hình theo ý của mình, bao gồm màn hình chia sẻ, và hiển thị hình ảnh của các người dùng khác.

Video filters: Người dùng có thể thực hiện các tùy chỉnh cho video như ánh sáng, độ tập trung trước khi tham gia một cuộc họp trực tuyến.

Nâng cấp tin nhắn tạo poll: Tính năng này sẽ ra mắt trong một vài tuần tới, cho phép người dùng tạo câu hỏi dưới dạng poll thăm dò ý kiến, có thể ẩn danh để tìm hiểu nhanh ý kiến của những người dùng khác về một chủ đề nào đó.

Học từ xa thêm kết nối, hiệu quả

Live reactions: Cho phép người dùng thả cảm xúc trong cuộc họp thông qua các emojis.

Chat bubbles: Cho phép phần chat của cuộc họp hiển thị thông báo trên màn hình của các thành viên đang tham gia cuộc họp, giúp các thành viên không bỏ lỡ những trao đổi quan trọng diễn ra tại cửa sổ chat của cuộc họp đó.

Tự động xác định và thêm tên người trình bày khi chỉnh chế độ dịch thuật và phụ đề: Giúp người tham gia dễ dàng nhận biết ai là người đang trình bày cũng như theo dõi nội dung, dù có với ngôn ngữ khác.

Tăng số lượng người tham dự cuộc họp lên 1.000 người: Microsoft Teams cho phép lên đến 1.000 người cùng tham dự cuộc họp, tương tác, trình bày tài liệu và chia sẻ ý kiến cũng như chat trực tiếp. Bên cạnh đó, đối với các cuộc họp chỉ để xem trình bày từ 1 người (view only meeting), Microsoft Teams cho phép đến 20.000 người tham gia một lúc.

Cập nhật Microsoft Whiteboard: Whiteboard trong Microsoft Teams sẽ sớm được cập nhật với các tính năng mới như thời gian tải nhanh hơn, sticky notes, văn bản và khả năng kéo và thả. Những thứ này sẽ cho phép các thành viên trong nhóm không có màn hình cảm ứng tham gia vào các cuộc họp sử dụng Whiteboard.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận