Vụ đánh cắp tiền điện tử lớn kỷ lục, mất 600 triệu USD

11/08/2021 10:07 GMT+7

TTO - Trong vụ tấn công chiếm đoạt tiền điện tử được cho là lớn nhất cho tới nay, tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử tương đương 600 triệu USD trên nền tảng Poly Network.

Vụ đánh cắp tiền điện tử lớn kỷ lục, mất 600 triệu USD - Ảnh 1.

Vụ chiếm đoạt số tiền điện tử kỷ lục được cho là cú đánh mạnh vào niềm tin của giới đầu tư vào lĩnh vực tài chính phi tập trung, một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của thị trường tiền điện tử - Ảnh: AFP

Theo Đài BBC, nền tảng Poly Network thông báo các tin tặc đã lợi dụng được một sơ hở trong hệ thống của họ và lấy đi hàng ngàn token tiền điện tử các loại.

Trong thông điệp gửi tới nhóm tấn công trên mạng xã hội Twitter, Poly Network đề nghị được liên lạc với nhóm tin tặc và kêu gọi nhóm này hoàn trả số tài sản đã đánh cắp.

Nền tảng này tuyên bố: "Cơ quan thực thi pháp luật tại bất cứ nước nào cũng coi đây là hành vi tội phạm kinh tế và sẽ truy nã những đối tượng này".

Về quy mô vụ tấn công, vụ việc xảy ra với Poly Network được cho là tương đương với các vụ việc gần đây xảy ra với các sàn giao dịch tiền điện tử như Coincheck và Mt Gox.

Số tài sản bị tin tặc đánh cắp bao gồm 273 triệu USD tiền điện tử Ether, 252 triệu USD tiền điện tử giao dịch trên sàn Binance và khoảng 85 triệu USD tiền USDC - một loại tiền điện tử có giá trị tương đương với USD.

Ông Changpeng Zhao, giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance, cho biết công ty ông đã biết sự việc, và hiện đang hợp tác với các đối tác an ninh để tìm cách giải quyết. "Không có sự đảm bảo nào cả", ông nói.

Poly Network là một nền tảng tài chính phi tập trung (decentralised finance - hay "Defi"), cho phép người dùng hoán đổi các token giữa các chuỗi blockchain với nhau.

Trước khi có Poly Network, các hệ thống tiền điện tử như Ether và Binance vốn được phát triển độc lập nên kết nối với nhau trong các giao dịch rất khó khăn.

Theo báo Financial Times, vụ chiếm đoạt số tiền điện tử kỷ lục xảy ra với Poly Network được cho là cú đánh mạnh vào niềm tin của giới đầu tư vào tài chính phi tập trung, một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của thị trường tiền điện tử.

Nhà sản xuất bo mạch chủ Gigabyte bị tin tặc tấn công Nhà sản xuất bo mạch chủ Gigabyte bị tin tặc tấn công

TTO - Sau các hãng công nghệ lớn như Acer, Apple bị tin tặc tấn công gần đây, nhà sản xuất bo mạch chủ lớn có trụ sở tại Đài Loan Gigabyte cũng vừa bị tin tặc “hỏi thăm” bằng mã độc tống tiền.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận