Ấn Độ cấm Mastercard phát hành thêm thẻ mới vì vi phạm luật dữ liệu

15/07/2021 10:41 GMT+7

TTO - Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm vô thời hạn việc phát hành mới thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của tổ chức thanh toán quốc tế Mastercard tại nước này với lý do vi phạm luật lưu trữ dữ liệu.

Ấn Độ cấm Mastercard phát hành thêm thẻ mới vì vi phạm luật dữ liệu - Ảnh 1.

Các thẻ thanh toán do Mastercard phát hành - Ảnh (minh họa): Getty Images

Theo trang Techcrunch, ngân hàng trung ương RBI của quốc gia Nam Á cho rằng các quy định hạn chế với Mastercard sẽ có hiệu lực từ ngày 22-7.

Dù vậy, theo RBI, quy định mới không ảnh hưởng tới những khách hàng hiện tại của Mastercard - một trong ba đơn vị phát hành thẻ thanh toán lớn nhất tại Ấn Độ.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ yêu cầu Mastercard phải hướng dẫn tất cả các đối tác ngân hàng và phi ngân hàng có liên kết phát hành thẻ với họ thực hiện quy định mới.

Đây không phải lần đầu tiên ngân hàng trung ương Ấn Độ áp lệnh phạt một doanh nghiệp vì không tuân thủ các quy định về lưu trữ dữ liệu.

Luật này được ban hành từ năm 2018 với quy định buộc các bên cung cấp dịch vụ thanh toán phải lưu trữ mọi dữ liệu giao dịch của người Ấn Độ trong các máy chủ đặt tại nước này.

Tháng 4 năm nay, RBI cấm công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ American Express và Công ty Diners Club (Mỹ) cung cấp dịch vụ cho các khách hàng mới cũng với lý do vi phạm luật lưu trữ dữ liệu nói trên.

Các tổ chức thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard cùng nhiều công ty khác và Chính phủ Mỹ trước đây đã yêu cầu New Delhi xem xét lại các quy định hạn chế này. Tuy nhiên cho tới nay Chính phủ Ấn Độ không thay đổi lập trường.

Ngân hàng kêu Visa, MasterCard Ngân hàng kêu Visa, MasterCard 'chặt đẹp' phí

TTO - Doanh số sử dụng thẻ trong nước đã giảm rất mạnh vì dịch COVID. Tuy nhiên Tổ chức thẻ quốc tế Visa, MasterCard vẫn thu phí rất cao, thậm chí phí chồng phí.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận