Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio

09/03/2022 09:03 GMT+7

TTO - Trong sự kiện ra mắt sản phẩm khuya qua 8-3 theo giờ Việt Nam, Apple có nhiều công bố sản phẩm mới đáng chú ý, trong đó có một màn hình máy tính sử dụng chip iPhone.

Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio - Ảnh 1.

Máy tính để bàn Mac Studio dùng chip M1 Ultra có giá khởi điểm 3.999 USD với thêm 2 cổng Thunderbolt phía trước, các cổng phía trước của phiên bản dùng chip M1 Max chỉ là cổng USB C - Ảnh: APPLE

Theo trang tin The Verge, trong số những công bố nổi bật, Apple đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại iPhone SE với mẫu chip di động thế hệ mới nhất của họ và sử dụng công nghệ 5G; một mẫu desktop Mac mới dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp sáng tạo; và một màn hình có giá khởi điểm thấp hơn 5.000 USD.

Dưới đây là những sản phẩm mới vừa được Apple chính thức ra mắt:

Chip M1 Ultra

M1 Ultra là một dòng vi xử lý mới được Apple bổ sung vào bộ sưu tập chip của họ, về cơ bản nó giống như hai chip M1 Max gắn với nhau, hỗ trợ tới 128 GB RAM.

Apple nói tốc độ xử lý của M1 Ultra nhanh gấp 8 lần so với chip M1 tiêu chuẩn.

M1 Ultra sẽ có trong desktop Mac Studio và hẳn cũng sẽ có trong Mac Pro.

Máy tính Mac Studio

Đây là mẫu desktop mới nhất trong số các máy tính Mac của Apple. Về cơ bản, nó giống như một chiếc Mac Mini nhắm tới nhóm người dùng làm việc trong các lĩnh vực ngành nghề sáng tạo như đồ họa, thiết kế…

Mẫu máy này có nhiều cổng kết nối, có ít nhất 4 cổng Thunderbolt và một khe cắm thẻ SD ở mặt trước. Phiên bản M1 Max có giá khởi điểm 1.999 USD, trong khi phiên bản M1 Ultra khởi điểm là 3.999 USD.

Cùng với sự ra đời của Mac Studio thì dòng desktop iMac 27-inch dùng chip Intel cũng đã biến mất khỏi gian hàng Apple. Có vẻ như lúc này người dùng chỉ có thể lựa chọn hoặc một máy Mac Studio mới hoặc một chiếc iMac 24-inch dùng chip M1 của Apple.

Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio - Ảnh 2.

Màn hình Studio Display có giá bán thấp hơn đáng kể so với màn hình Pro Display XDR - Ảnh: APPLE

Màn hình 27 inch có chip iPhone

Mẫu màn hình Studio Display 27-inch, độ phân giải 5K vừa ra mắt của Apple có giá bán thấp hơn đáng kể so với màn hình Pro Display XDR với giá khởi điểm là 1.599 USD, vỏ nhôm.

Màn hình có độ sáng lên tới 600 nit, hỗ trợ chuẩn màu P3 wide color và tương thích với tính năng tự động điều chỉnh màu sắc, ánh sáng TrueTone của hệ điều hành macOS.

Phía trên màn hình là một camera góc rộng 12 megapixel dành cho các hội thảo trực tuyến. Apple đã nhận đơn hàng cho màn hình này và hàng sẽ được chuyển từ 18-3.

Giá bán 1.599 USD đã bao gồm phần giá đỡ sẵn có cho máy. Tuy nhiên nếu muốn điều chỉnh độ cao của chân đỡ, Apple có một lựa chọn thêm cho người dùng với giá 400 USD.

Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio - Ảnh 3.

Apple có thêm một số mẫu giá đỡ cho màn hình máy tính, nhưng phần đi kèm là miễn phí - Ảnh: APPLE

iPhone SE có 5G và chip A15 CPU mới nhất

Mẫu iPhone SE này có những tính năng tiên tiến nhất của chip A15 thế hệ mới nhất với giá khởi điểm 429 USD.

Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio - Ảnh 4.

Mẫu iPhone SE mới sẽ có tốc độ nhanh hơn, nhưng vẫn giữ thiết kế như trước - Ảnh: APPLE

Với sản phẩm này, người dùng có thể có được trải nghiệm tương tự với các mẫu iPhone 13 đắt hơn nhưng trong một sản phẩm nhỏ gọn chỉ 4,7-inch và có Touch ID. Sản phẩm này lên kệ từ 18-3.

Cũng về điện thoại, các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thêm lựa chọn màu xanh. Người mua có thể đặt trước những sản phẩm này từ thứ sáu (11-3) và hàng lên kệ từ 18-3.

Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio - Ảnh 5.

Các mẫu iPhone thông thường và Pro đều có thêm các lựa chọn có lớp sơn phủ màu xanh như trong hình - Ảnh: APPLE

iPad Air giờ có bộ xử lý của Mac

Sau một năm rưỡi kể từ lần nâng cấp gần nhất, máy tính bảng iPad Air giờ có thêm phiên bản mới, và lần này sự nâng cấp tập trung hầu hết bên trong.

iPad Air giờ có chip M1 tám nhân như iPad Pro, chuẩn 5G dành cho các mẫu có thể gọi điện và camera 12MP mặt trước.

iOS 15.4 ra mắt tuần tới

Cùng với các thiết bị phần cứng, tuần tới Apple sẽ phát hành phiên bản hệ điều hành mới nhất của họ: iOS 15.4. Với phiên bản này, người dùng có thể dùng tính năng nhận diện bảo mật Face ID ngay cả khi vẫn đang đeo khẩu trang.

Apple sắp ra mắt iPhone 5G giá rẻ vào đầu tháng 3 Apple sắp ra mắt iPhone 5G giá rẻ vào đầu tháng 3

TTO - Mẫu iPhone 5G giá rẻ mới sẽ là bản cập nhật đầu tiên của mẫu iPhone SE sau hai năm và sẽ bổ sung khả năng truy cập mạng 5G, camera được cải tiến và bộ xử lý nhanh hơn.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận