Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

22/03/2018 13:56 GMT+7

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video - Ảnh: RECODE

Theo trang Recode, 3 ngày sau khi chiếc xe tự lái của Uber đâm vào người đi bộ tại Tempe, bang Arizona khiến người này tử vong sau đó, cảnh sát Mỹ vừa công bố đoạn video ghi lại những thời khắc xảy ra trước vụ tai nạn.

Đoạn video cho thấy những gì xảy ra bên trong chiếc xe vào thời điểm đó, cũng lưu ý thêm là khi xảy ra tai nạn, một tài xế người cũng đang ngồi trong xe, ngay vị trí vô lăng, để hỗ trợ kỹ thuật.

Nguồn: ABC/YOUTUBE

Chiếc xe tự hành của Uber đang hoạt động ở chế độ tự lái khi nó đâm vào bà Elaine Herzberg, 49 tuổi, vào tối chủ nhật tuần qua (18-3). Mặc dù được đưa tới viện cấp cứu ngay, xong bà Herzberg đã không qua khỏi vì chấn thương quá nặng.

Dù vậy, đoạn video không cho thấy thông tin kết luận nào về việc ai có lỗi trong vụ tai nạn. Cảnh sát Tempe thoạt đầu cho rằng bà Herzberg bất ngờ xuất hiện.

Tuy nhiên đoạn video ghi lại trong camera hành trình lại cho thấy dường như bà đã xuất hiện trong tầm quan sát của xe vài giây trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Video cũng cho thấy người điều khiển phương tiện phía sau tay lái thi thoảng nhìn xuống trong lúc chiếc xe tự vận hành.

Cảnh sát Tempe vẫn đang trong quá trình hợp tác với Ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ và Cơ quan an toàn giao thông xa lộ quốc gia điều tra vụ việc.

Nhà chức trách liên bang và địa phương đang xác minh đoạn video, phương tiện, hiện trường vụ tai nạn và tất cả những dữ liệu liên quan tới cuộc điều tra. Uber cũng đang hợp tác cùng cơ quan chức năng.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
  TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận