Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đã xử lý xong sự cố cáp quang biển AAG

28/09/2017 17:04 GMT+7

TTO - Sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được xử lý xong, 100% dung lượng đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp này đã được khôi phục.

Thông tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chiều 28-9 cho biết, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong.

Theo VNPT, tới 10 giờ ngày 26-9, đơn vị sửa cáp đã khắc phục được lỗi trên nhánh S2 , khôi phục 60G còn lại trên tuyến cáp AAG đi Mỹ, kết thúc quá trình sửa chữa sự cố trên tuyến cáp này.

Trước đó, vào ngày 27-8, ba tuyến cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế là AAG, SMW3 và IA đều gặp sự cố. Ngay sau đó, ngày 28-8, VNPT đã khôi phục được 70G trên tuyến cáp SMW3 (trong tổng số 80G mà đơn vị này khai thác).

Trong khi đó, với AAG, khi sửa nhánh S1i, tàu sửa cáp phát hiện thêm một điểm cáp lỗi mới, tách biệt so với điểm đang sửa chữa. Tới 25-9, nhánh cáp này đã được sửa chữa xong và tiếp tục sửa nhánh S2 hướng Hong Kong-Philippines.

Phát hiện thêm một lỗi mới trên cáp quang AAG Phát hiện thêm một lỗi mới trên cáp quang AAG Chưa xác định được phương án khắc phục sự cố cáp quang biển Chưa xác định được phương án khắc phục sự cố cáp quang biển Ba tuyến cáp quang nối Internet Việt Nam đi quốc tế cùng gặp sự cố Ba tuyến cáp quang nối Internet Việt Nam đi quốc tế cùng gặp sự cố

Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp IA. Một nhà cung cấp dịch vụ Internet cho hay tuyến cáp này được sửa chữa từ ngày 26-9 và tới 30-9 mới khôi phục lại được.

Tuyến cáp quang AAG được đưa vào hoạt động từ tháng 11-2009 có tổng chiều dài 20.191 km và tổng dung lượng lên đến 2Terabit/giây có tổng vốn đầu tư 560 triệu USD. Tuyến AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)…Tuyến AAG cập bờ Việt Nam tại Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

​Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang internet

TTO - Các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của VN cho biết đang chuẩn bị xây dựng, đưa vào sử dụng nhiều tuyến cáp quang biển quốc tế mới để tăng dung lượng, từng bước giảm lệ thuộc vào các đường cáp quang AAG, Liên Á (IA).

T.HÀ

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.