Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Disney sẽ 'chia tay' Netflix, lập kênh truyền hình trực tuyến riêng

09/08/2017 09:50 GMT+7

TTO - Trong báo cáo doanh thu mới nhất, lãnh đạo Disney công bố sẽ rút các phim của hãng đang phát trên Netflix để lập riêng kênh truyền hình trực tuyến của họ.

Disney sẽ chia tay Netflix, lập kênh truyền hình trực tuyến riêng - Ảnh 1.

Ông Bob Iger, giám đốc điều hành Disney - Ảnh: Reuters

Theo đài CNBC (Mỹ), ngày 8-8, cùng với việc công bố báo cáo doanh thu mới nhất, hãng Disney cũng thông báo luôn về kế hoạch rút các sản phẩm của họ khỏi kênh truyền hình trực tuyến Netflix.

Theo ông Bob Iger, giám đốc điều hành của Disney, bắt đầu từ năm 2019, Disney sẽ triển khai dịch vụ xem truyền hình trực tuyến của họ. Dịch vụ này sẽ khởi động tại Mỹ và sau đó mở rộng ra toàn cầu.

Cũng theo lãnh đạo cao nhất của Disney, động thái này không có nghĩa là mối quan hệ giữa họ và Netfix có vấn đề gì. Quan hệ giữa hai bên vẫn tốt nhưng Disney muốn có một lựa chọn khác cho các nội dung của họ.

Các phim Disney dự kiến rút khỏi nền tảng của Netflix bao gồm phim của Disney cũng như phim của Pixar. Phía Netflix cho biết các bộ phim của Disney vẫn sẽ tiếp tục phát trên kênh của họ cho tới cuối năm 2018.

Kênh truyền hình trực tuyến mới nằm trong kế hoạch phát triển của Disney sẽ là nơi phát sóng những bộ phim của hãng này, khởi đầu năm 2019 với các phim như Câu chuyện đồ chơi 4, Nữ hoàng băng giá 2 và phim Vua sư tử phiên bản live-action.

Disney cũng cho biết đang "đầu tư đáng kể" cho các loạt phim điện ảnh và truyền hình độc quyền của họ để phát sóng trên nền tảng dịch vụ mới.

Ngoài ra công ty này cũng sẽ khởi động một kênh truyền hình trực tuyến ESPN vào đầu năm 2018. Kênh này sẽ phát khoảng 10.000 sự kiện thể thao mỗi năm.

Để chuẩn bị cho những dịch vụ truyền hình mới, Disney sẽ mua một lượng cổ phần lớn của công ty BAM Tech trị giá 1,58 tỉ USD.

Tháng 8-2016 Disney đã mua 33% cổ phần tại công ty này. Theo đó, nếu thương vụ mua 42% cổ phần của BAM Tech trị giá 1,58 tỉ USD hoàn tất, Disney sẽ sở hữu 75% cổ phần của công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền phát trực tuyến này.

Netflix khiến người dùng lãng phí quá nhiều thời gian

TTO - Kết quả một nghiên cứu cho thấy người dùng dịch vụ truyền hình ở Mỹ trung bình mất đến 17,8 phút để tìm kiếm một nội dung gì đó trên Netflix, nhiều hơn 196% cho với người dùng dịch vụ truyền hình cáp.

Công viên Disney cấm du khách dùng “gậy tự sướng” chụp ảnh

TTO - Vì lý do an toàn, du khách được yêu cầu không mang theo các loại gậy giúp gắn máy ảnh hoặc điện thoại chụp ảnh vào công viên của Disney. Theo Orlando Sentinel, quy định này được chính thức áp dụng từ ngày thứ 3 tuần tới (30-6).

ĐỖ DƯƠNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.