Disney sẽ 'chia tay' Netflix, lập kênh truyền hình trực tuyến riêng

09/08/2017 09:50 GMT+7

TTO - Trong báo cáo doanh thu mới nhất, lãnh đạo Disney công bố sẽ rút các phim của hãng đang phát trên Netflix để lập riêng kênh truyền hình trực tuyến của họ.

Disney sẽ chia tay Netflix, lập kênh truyền hình trực tuyến riêng - Ảnh 1.

Ông Bob Iger, giám đốc điều hành Disney - Ảnh: Reuters

Theo đài CNBC (Mỹ), ngày 8-8, cùng với việc công bố báo cáo doanh thu mới nhất, hãng Disney cũng thông báo luôn về kế hoạch rút các sản phẩm của họ khỏi kênh truyền hình trực tuyến Netflix.

Theo ông Bob Iger, giám đốc điều hành của Disney, bắt đầu từ năm 2019, Disney sẽ triển khai dịch vụ xem truyền hình trực tuyến của họ. Dịch vụ này sẽ khởi động tại Mỹ và sau đó mở rộng ra toàn cầu.

Cũng theo lãnh đạo cao nhất của Disney, động thái này không có nghĩa là mối quan hệ giữa họ và Netfix có vấn đề gì. Quan hệ giữa hai bên vẫn tốt nhưng Disney muốn có một lựa chọn khác cho các nội dung của họ.

Các phim Disney dự kiến rút khỏi nền tảng của Netflix bao gồm phim của Disney cũng như phim của Pixar. Phía Netflix cho biết các bộ phim của Disney vẫn sẽ tiếp tục phát trên kênh của họ cho tới cuối năm 2018.

Kênh truyền hình trực tuyến mới nằm trong kế hoạch phát triển của Disney sẽ là nơi phát sóng những bộ phim của hãng này, khởi đầu năm 2019 với các phim như Câu chuyện đồ chơi 4, Nữ hoàng băng giá 2 và phim Vua sư tử phiên bản live-action.

Disney cũng cho biết đang "đầu tư đáng kể" cho các loạt phim điện ảnh và truyền hình độc quyền của họ để phát sóng trên nền tảng dịch vụ mới.

Ngoài ra công ty này cũng sẽ khởi động một kênh truyền hình trực tuyến ESPN vào đầu năm 2018. Kênh này sẽ phát khoảng 10.000 sự kiện thể thao mỗi năm.

Để chuẩn bị cho những dịch vụ truyền hình mới, Disney sẽ mua một lượng cổ phần lớn của công ty BAM Tech trị giá 1,58 tỉ USD.

Tháng 8-2016 Disney đã mua 33% cổ phần tại công ty này. Theo đó, nếu thương vụ mua 42% cổ phần của BAM Tech trị giá 1,58 tỉ USD hoàn tất, Disney sẽ sở hữu 75% cổ phần của công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền phát trực tuyến này.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận