Khám phá nhiều tiện ích từ ví điện tử trên Huawei AppGallery

17/11/2020 19:00 GMT+7

Phát triển ví điện tử trên AppGallery, Huawei đang chứng tỏ bước tiến của mình trong việc xây dựng niềm tin với các đối tác chiến lược và người dùng tại Việt Nam.

Khám phá nhiều tiện ích từ ví điện tử trên Huawei AppGallery - Ảnh 1.

Một số chuyên gia đánh giá cao Huawei AppGallery khi cho rằng ứng dụng này bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Thị trường tiềm năng

Theo các chuyên gia, từ nhiều năm trước, Việt Nam đã được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng cho sự phát triển của ví điện tử. Xu hướng đó dễ dàng được nhìn thấy qua việc xuất hiện của nhiều cái tên như AppotaPay, ZaloPay, VTCPay và AirPay.

Song, vào lúc ấy mọi người đều nhận thấy rào cản của sự bùng nổ đến từ việc người dân Việt Nam có tỷ lệ trả tiền mặt khi mua sắm online cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Thống kê của Standard Chatered cho thấy con số này nằm ở mức 90,17%.

Tuy nhiên, năm 2020 không chỉ đem đến thách thức mà còn là cơ hội giúp các ví điện tử chứng minh được sự tiện dụng và an toàn của mình. Theo dự báo của IDC, với dư địa tăng trưởng còn lớn so với các nước trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam sẽ sớm nâng cao tỷ lệ thanh toán không tiền mặt. Trong đó, tỷ lệ sử dụng ví điện tử sẽ tăng từ 18% năm 2019 lên 20% năm 2022. Đến năm 2030, ví điện tử, thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng sẽ là những phương thức thanh toán chủ yếu tại Việt Nam.

Theo ông Đào Tuấn Anh, CEO AppotaPay, thị trường thanh toán online ở VN sẽ phát triển rất tốt trong thời gian tới. "Thực tế, dịch COVID-19 đã tạo ra cú hích khá bất ngờ, thúc đẩy thanh toán số phát triển và đem lại những tín hiệu khả quan trong thị trường ví điện tử.  Người dùng, đặc biệt là giới trẻ đang dần thay đổi thói quen cùng hành vi khá nhanh. Ví dụ, với các hình thức mới như livestreaming, các đơn vị e-commerce và online payment có thể kết hợp với nhau tung ra những khuyến mãi nhất định để thúc đẩy người dùng thanh toán online nhiều hơn", ông Tuấn Anh nhận định.

Sự tiện dụng của ví điện tử

Theo các chuyên gia, ví điện tử được xem như một ‘‘ví tiền" ngay trên điện thoại của người dùng, giúp người dùng thực hiện nhiều giao dịch mua bán và thanh toán hàng ngày. Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận và chuyển tiền với các ví điện tử khác. Hình thức thanh toán này không chỉ đơn giản mà con nhanh chóng, tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian.

"Khi sử dụng ví điện tử, việc mua sắm, thanh toán trực tuyến rất tiện lợi, an toàn. Điều này sẽ  giúp người dùng chuyển dần từ thói quen mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến, đặc biệt là hạn chế dùng tiền mặt", một chuyên gia cho biết.

Khám phá nhiều tiện ích từ ví điện tử trên Huawei AppGallery - Ảnh 2.

Một số chuyên gia đánh giá cao Huawei AppGallery khi cho rằng ứng dụng này bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Tại Việt Nam, chúng ta có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ của những cái tên quen thuộc như AirPay, ZaloPay, VTC Pay và App­­otaPay… Theo IDC, ZaloPay hiện là một trong những ví điện tử dẫn đầu tại Việt Nam.

Dễ dàng cài đặt, bảo mật cao với Huawei AppGallery

Một số chuyên gia cũng đánh giá cao Huawei AppGallery khi cho rằng ứng dụng này bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với 4 lớp bảo mật để xác minh danh tính thực của họ trước khi sử dụng. Người dùng sẽ yên tâm với các giao dịch như AirPay, VTC Pay, ZaloPay và AppotaPay… Đây là những cái tên gắn liền với ví điện tử hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Theo ông Đào Tuấn Anh - CEO AppotaPay, đây được xem là kho ứng dụng lớn thứ 3 trên thế giới. "Việc ví điện tử AppotaPay có mặt trên kho ứng dụng sẽ giúp chúng tôi tiếp cận được lượng user mới một cách nhanh chóng từ những ưu đãi độc quyền cho người dùng thông qua việc tải và cài đặt từ kho Huawei AppGallery", ông Tuấn Anh nói.

Khám phá nhiều tiện ích từ ví điện tử trên Huawei AppGallery - Ảnh 3.

Một số chuyên gia đánh giá cao Huawei AppGallery

Việc đưa các ứng dụng ví điện tử lên Huawei AppGallery chứng tỏ một Huawei đang có được bước tiến mạnh mẽ trong việc xây dựng niềm tin với các nhà phát triển ứng dụng. Trước thách thức đến từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, có vẻ như những nỗ lực không ngừng nghĩ của Huawei đang được thị trường công nhận. Tuy nhiên, người dùng có lẽ phải cần chờ đợi một thời gian nữa để đơn vị này chứng tỏ được tiềm năng trong việc phát triển một hệ sinh thái độc lập.

Khám phá nhiều tiện ích từ ví điện tử trên Huawei AppGallery - Ảnh 4.

Một số chuyên gia đánh giá cao Huawei AppGallery

Huawei AppGallery ngày càng chứng minh nỗ lực của mình trong việc đem đến cho người dùng một trải nghiệm liền mạch và bảo mật nhất trên mọi thiết bị khẳng định vị thế của kho ứng dụng đứng thứ 3 trên thế giới. AppGallery đã có mặt tại hơn 170 quốc gia cùng hơn 210 tỉ lượt tải xuống và trên 490 triệu người dùng đang hoạt động. Huawei đang hợp tác cùng 1,7 triệu nhà phát triển ứng dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng và đem đến nhiều ưu đãi hơn nữa. Giao diện hiện đại, thiết kế trẻ trung đáp ứng nhiều nhu cầu và bảo mật cao là yếu tố giúp kho ứng dụng của Huawei được người dùng tin tưởng.

Kho ứng dụng AppGallery - ‘mảnh ghép’ cho trải nghiệm liền mạch của Huawei Kho ứng dụng AppGallery - ‘mảnh ghép’ cho trải nghiệm liền mạch của Huawei

Với mục tiêu đem đến trải nghiệm cao cấp cho người dùng, Huawei đã ra mắt kho ứng dụng AppGallery. Vậy kho ứng dụng này có gì đặc biệt?

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận