"Kiếp sau" ở thời kỹ thuật số, chuyện thật như đùa

29/08/2017 11:04 GMT+7

TTO - Ngành công nghiệp "lo hậu sự cho người đã khuất" sẽ sôi động trong tương lai, khi xuất hiện rất nhiều các startup vô cùng thú vị.

Kiếp sau ở thời kỹ thuật số, chuyện thật như đùa - Ảnh 1.

Sẽ ra sao nếu trong tương lai bạn có thể nói chuyện với con cháu mình, chứ không phải chỉ xuất hiện trong các bức ảnh? Ảnh: bbc.com

Sau khi bạn chết, bạn có muốn hồi sinh trở lại trong hình hài của một nhân vật ảo không?

Nhân vật ảo này sẽ lên Facebook và tham gia vào post của một bộ phim đang sốt trong hiện tại, hoặc tải ảnh lên Instagram hồi tưởng về chuyến đi phượt kỳ thú hồi mấy năm trước.

Điều này nghe có vẻ kỳ cục quá phải không – giống như những câu chuyện ma rùng rợn bạn vẫn được nghe kể hằng ngày – nhưng với những công ty startup dưới đây, chuyện này là hoàn toàn có thật.

Lấy ví dụ, như công ty Eternime, đang lên kế hoạch để kết hợp những ký ức online của bạn – tất cả mọi thứ mà bạn post trên mạng xã hội, những dòng suy nghĩ, những đoạn post, bình luận, ảnh này nọ - với trí thông minh nhân tạo (AI) để tạo ra một "phiên bản" của bạn trong thế giới ảo.

Phiên bản này có khả năng tương tác với người yêu của bạn – kể cả con cháu sau này – ngay cả khi bạn đã mất từ rất lâu.

Marius Ursache, người sáng lập của Eternime, chia sẻ "Tùy thuộc vào lượng thông tin nó đã thu thập, nhân vật ảo này có khả năng làm được rất nhiều chuyện kể cả chuyện trở thành một người bạn đời bền lâu với người đang sống"

Kiếp sau ở thời kỹ thuật số, chuyện thật như đùa - Ảnh 2.

Anh Marius Ursache. -Ảnh: bbc.com

Dịch vụ này sẽ được khai trương vào năm sau, và theo Eternime, đã có hơn 37.000 người đăng ký dùng thử dịch vụ.

PHI DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận