Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​4-3 mới sửa xong cáp quang Liên Á

01/03/2017 12:02 GMT+7
Sơ đồ tuyến cáp quang Liên Á.

TTO - Theo thông báo mới nhất về kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển Liên Á (IA), thời gian hoàn thành sửa chữa tuyến cáp này kéo dài đến 4-3.

Sơ đồ tuyến cáp quang Liên Á. - Ảnh minh họa.
Sơ đồ tuyến cáp quang Liên Á. - Ảnh minh họa.


Trước đó, theo thông báo của Tata, đối tác chủ quản tuyến cáp biển Liên Á (IA) phân đoạn Singapore, do phát hiện thêm điểm lỗi mới nên thời gian sửa cáp nhánh S1 trên tuyến IA bị kéo dài đến 1-3-2017 thay vì khôi phục vào 25-2 như kế hoạch.

Tuy nhiên đến 1-3, công việc sửa chữa vẫn chưa xong. Sau đó, Tata lại thông báo mới về thời điểm hoàn thành dự kiến là ngày 4-3, chậm hơn một tuần so với thời điểm dự kiến khôi phục hoạt động cáp Liên Á ban đầu.

Tong năm 2017, tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á gặp sự cố lần đầu tiên vào ngày 10-1 và được khắc phục nhanh chóng ngay trong ngày. Tuy nhiên đến ngày 11-1, tuyến cáp này lại tiếp bị bị sự cố gây gián đoạn thông tin trên các hướng kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong, Singapore và Mỹ.

Nguyên nhân của sự cố này là do sụt nguồn tại phía Singapore làm sụt giảm dung lượng kết nối quốc tế đi 3 hướng Hong Kong, Singapore và Mỹ.

Nếu tuyến cáp được khôi phục vào ngày 4-3 tới, sự cố lần này của Liên Á đã kéo dài đến gần 9 tuần. Đó là chưa kể hiện nay tuyến cáp quang biển AAG cũng chưa được sửa chữa xong, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ kết nối internet tại Việt Nam.

ĐỨC THIỆN
Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.