​Chặn cuộc gọi và tin nhắn quấy rối, cách nào?

24/03/2017 08:00 GMT+7
​Chặn cuộc gọi và tin nhắn quấy rối, cách nào?

Không ít người dùng di động hiện nay lo lắng hay khó chịu khi bị làm phiền bởi hàng chục cuộc gọi từ số lạ liên quan đến quảng cáo, mời chào mua dịch vụ hay vô số những vấn đề “trên trời” khác.

Tuy nhiên, bạn có thể cách chặn các cuộc gọi không mong muốn bằng những tùy chọn có sẵn trên iOS và Android.

Thu Hà, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ: “Công việc khiến mình sử dụng di động để liên lạc thường xuyên, nhất là giao dịch nhiều nên không thể không nghe những cuộc gọi số lạ. Bởi vậy, mỗi lần nhấc máy mà nghe thấy giọng quảng cáo nào là mua bán chung cư, bảo hiểm… trong giờ làm việc, mình vô cùng khó chịu, nhất là trong khi họp nữa thì chỉ còn biết kêu trời”.

Không riêng gì trường hợp của Thu Hà, có rất nhiều các thuê bao di động cũng “khổ sở” khi rơi vào tình cảnh phải nhận những cuộc gọi, tin nhắn liên tục, thậm chí vào lúc nửa đêm. Để ngăn chặn các cuộc gọi, tin nhắn “rác” cho các thuê bao di động, người dùng chỉ cần một số thao tác đơn giản trên những tuỳ chọn có sẵn trên điện thoại của mình.

Trên hệ điều hành IOS, Apple cho phép người dùng chặn các số điện thoại quấy rối chỉ với vài thao tác đơn giản. Nếu đã lưu số người đó trong danh bạ, người nhận chỉ cần mở số liên lạc cần chặn và chọn Block this Caller > Block Contact. Ngoài ra, cũng có thể tìm trong nhật ký cuộc gọi, chạm vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh số điện thoại lạ rồi thực hiện tương tự.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, mọi cuộc gọi từ các số điện thoại trên sẽ bị chặn ngay từ hồi chuông đầu tiên.

Với người dùng hệ điều hành Android, người dùng chỉ cần chọn số điện thoại cần chặn và nhấn vào nút More > Add to Auto-Reject List. Ngoài ra, nếu muốn loại bỏ hoặc chỉnh sửa thêm, người dùng chỉ cần vào mục Settings > Call Settings > All Calls > Auto Reject.

Như vậy, nắm bắt được các thông tin cơ bản trên, người dùng di động hoàn toàn có thể chủ động chặn cuộc gọi, tin nhắn rác từ những số máy lạ tuỳ theo mỗi ứng dụng sử dụng.

THU THẢO
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.