Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Đã sửa xong cáp quang biển Liên Á

25/07/2016 18:23 GMT+7
Sơ đồ tuyến cáp quang biển Liên Á.

TTO - Ngày 25-7, Viettel cho biết công tác bảo dưỡng, sửa chữa tuyến cáp quang biển Liên Á đã hoàn tất sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch ban đầu của đơn vị quản lý tuyến cáp.

Sơ đồ tuyến cáp quang biển Liên Á. - Nguồn: Submarine Networks
Sơ đồ tuyến cáp quang biển Liên Á - Nguồn: Submarine Networks


Cụ thể, việc sửa chữa đã hoàn thành vào 7 giờ sáng 20-7 (kế hoạch ban đầu là 24-7 theo thông báo của đơn vị quản lý tuyến cáp Liên Á).

Trước đó, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) phân đoạn Singapore gặp sự cố đứt cáp từ ngày 27-6 và bắt đầu tiến hành sửa chữa từ sáng 15-7.

Trong thời gian này, các nhà mạng đều đã triển khai các phương án dự phòng để bù đắp dung lượng bị mất do sự cố đứt cáp quang biển Liên Á.

Lúc đầu, Tata - đơn vị chủ quản tuyến cáp Liên Á - dự kiến thời gian sửa chữa là từ ngày 12-7 đến hết ngày 19-7-2016. Tuy nhiên, đến ngày 14-7, Tata lại có thông  báo mới về kế hoạch sửa chữa tuyến cáp được điều chỉnh bắt đầu từ sáng 15-7 và dự kiến hoàn thành vào ngày 24-7-2016.

Tuy nhiên việc sửa chữa tuyến cáp Liên Á đã diễn ra thuận lợi và nhanh hơn 4 ngày so với dự kiến. Vào 7 giờ sáng 20-7, công tác sửa chữa tuyến cáp quang biển Liên Á đã được hoàn tất. Thời điểm hiện tại, 100% kênh truyền trên tuyến cáp quang biển Liên Á đã được khôi phục, tốc độ đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế của các nhà mạng (Viettel, FPT, CMC Telecom, Netnam) đã ổn định trở lại.

Tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong, Nhật Bản với tổng chiều dài 6.800km. Tổng dung lượng toàn tuyến của IA với mức đầu tư ban đầu 200 triệu USD là 320 Gbps và Công ty Tata Communication là nhà đầu tư chính.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.