​Google kêu gọi phát triển tiếng Việt trên internet

18/03/2015 17:24 GMT+7
​Google kêu gọi phát triển tiếng Việt trên internet

TTO - Ngày 18-3, Google chính thức giới thiệu chức năng cộng đồng Google dịch tại Việt Nam với chủ đề “Yêu lắm tiếng Việt ơi!”. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với chiến dịch này, Google kêu gọi mọi người Việt Nam cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của tiếng Việt trên internet cũng như giúp người dùng Việt Nam dễ dàng tiếp cận các thông tin trên mạng hơn.

Người dùng có thể tham gia đóng góp qua hai hình thức: dịch và xác nhận.

Với hình thức dịch, người dùng sẽ nhận được từ hoặc một cụm từ bằng ngôn ngữ đã chọn rồi dịch ra ngôn ngữ còn lại (chẳng hạn Anh sang Việt hoặc ngược lại). Với hình thức xác nhận, người dùng sẽ chọn phiên bản dịch nào đúng từ các từ hoặc cụm từ cho sẵn.

“Tiếng Việt là một ngôn ngữ đẹp nhưng khá phức tạp. Chúng tôi đang nỗ lực mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm bằng tiếng Việt hơn, từ đó có thể xóa đi rào cản ngôn ngữ mà nhiều người Việt đang gặp phải khi truy cập mạng” - Sophie Trần, giám đốc tiếp thị thị trường Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương - chia sẻ.

Chức năng Google dịch hiện đang có 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nó hỗ trợ chuyển ngữ 90 thứ tiếng với một tỉ bản dịch mỗi ngày.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận