​Không cứu được Yahoo, Marissa Mayer vẫn “hốt” bạc

20/04/2016 13:34 GMT+7
Marissa Mayer.

TTO - Bất chấp tình hình kinh doanh ngày càng thê thảm của Yahoo, cô giám đốc điều hành xinh đẹp Marissa Mayer vẫn có thể yên tâm bỏ túi hơn 100 triệu USD.

Marissa Mayer. - Ảnh: nymag.com
Marissa Mayer. - Ảnh: nymag.com

Theo một báo cáo của từ Guardian, Marissa Mayer sẽ nhận được 59 triệu USD trong trường hợp bị ban lãnh đạo Yahoo sa thải. Nếu cộng thêm khoảng tiền 78 triệu USD đã nhận từ khi đảm nhiệm cương vị CEO tại Yahoo, “nữ tướng” xinh đẹp này sẽ bỏ túi tổng cộng 137 triệu USD.

Đây là một con số không hề nhỏ trong bối cảnh tình hình kinh doanh của Yahoo liên tục sụt giảm dưới thời Marissa Mayer. Nhiều dịch vụ của Yahoo đã phải bán lại để giảm bớt khó khăn cho tập đoàn. Nhiều văn phòng của Yahoo tại nhiều khu vực, quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã phải đóng cửa.

Từ khi lên nắm quyền, Marissa đã “lèo lái” Yahoo đầu tư mạnh vào công nghệ quảng cáo, ứng dụng di động và video trực tuyến nhưng đến nay vẫn chưa tạo được nguồn thu đáng kể.

Những vụ đầu tư mới không đem lại hiệu quả trong khi nhiều mảng kinh doanh chủ chốt trước đây liên tục suy giảm, có vẻ những hành động của Marissa Mayer trong thời gian lãnh đạo đã không thể cứu Yahoo tránh khỏi một sự sụp đổ.

Cùng với tình hình ngày càng lao dốc đó, nhiều nhân sự chủ chốt của Yahoo cũng lần lượt rời đi. Điều này khiến ban lãnh đạo của Yahoo phải cân nhắc mạnh mẽ tương lai của Marissa Mayer.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận