Tag: #

Yahoo

Tấn công mạng 2017: từ Yahoo, WannaCry đến bộ vũ khí mạng đáng sợ

Tấn công mạng 2017: từ Yahoo, WannaCry đến bộ vũ khí mạng đáng sợ

TTO - Tấn công mạng nhắm vào một quốc gia, hay mở rộng lây nhiễm trên toàn cầu, năm 2017 đánh dấu những dấu mốc mới về mức độ gây hại của mã độc, và tội phạm mạng.

Verizon hoàn tất thương vụ mua Yahoo 4,48 tỉ USD​

TTO - Ngày 13-6 Verizon công bố đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh Internet chính của Yahoo với giá 4,48 tỉ USD, giảm 350 triệu USD so với giá đề xuất ban đầu.

​Đánh cắp dữ liệu Yahoo, hacker Nga nhắm vào ai?

TTO - Theo cáo trạng của Bộ tư pháp Mỹ, gián điệp và hacker Nga đã xâm nhập máy chủ của Yahoo, sử dụng dữ liệu lấy được để tấn công các mục tiêu. Họ là ai?

Tên Yahoo vẫn tiếp tục tồn tại

TTO - Ngày 11-1, trang Finance.yahoo đăng tin cho biết cả thế giới đang hiểu lầm về vấn đề đổi tên của Yahoo. Tên "Yahoo" trong các sản phẩm mà mọi người quen thuộc của hãng này vẫn giữ nguyên là Yahoo.

Yahoo đổi tên thành Altaba

TTO - Ngày 10-1, Yahoo cho biết đổi tên thành Altaba sau khi thương vụ mua lại của Verizon kết thúc. "Nữ tướng" Marissa Mayer cũng rời khỏi ban giám đốc.

​Yahoo xác nhận hơn 1 tỉ tài khoản đã bị đánh cắp năm 2013

TTO - Hãng Yahoo vừa tiết lộ thông tin về vụ tấn công mạng từng xảy ra với họ, theo đó dữ liệu liên quan tới hơn 1 tỉ người dùng đã bị tin tặc đánh cắp vào tháng 8-2013. 

​Verizon tuyên bố cân nhắc lại vụ mua Yahoo

TTO - Tập đoàn Verizon cho biết vụ rò rỉ dữ liệu của 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo có thể gây ảnh hưởng cụ thể tới thương vụ thâu tóm trị giá 4,8 tỉ USD của họ.

Yahoo soi email khách hàng giúp an ninh Mỹ

TTO - Trong năm 2015, công ty Yahoo đã bí mật tạo ra một phần mềm khách hàng để rà soát thông tin theo yêu cầu của cơ quan tình báo Mỹ với hàng trăm triệu tài khoản email.

​Yahoo đã bị tội phạm mạng chuyên nghiệp tấn công

TTO - Đó là những kết luận đầu tiên từ các chuyên gia an ninh tham gia điều tra về vụ rò rỉ thông tin cá nhân của khoảng nửa tỉ người dùng Yahoo vừa được xác nhận tuần qua.