Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Opera ra mắt trình duyệt tích hợp VPN miễn phí

20/09/2016 19:41 GMT+7
Những con số thống kê sự lo lắng của người dùng khi online.

TTO - Ngày 20-9, Opera chính thức ra mắt trình duyệt đầu tiên trên thế giới tích hợp sẵn VPN (mạng riêng ảo) miễn phí cho máy tính. Người dùng không phải đăng nhập và sử dụng rất dễ dàng.

Những con số thống kê sự lo lắng của người dùng khi online. - Ảnh: Opera
Những con số thống kê sự lo lắng của người dùng khi online. - Ảnh: Opera


Theo khảo sát mới nhất của Opera thực hiện tại hơn 200 quốc gia trên thế giới, trung bình 70% người dùng internet lo lắng về an toàn và quyền riêng tư khi online. Cụ thể 74% người dùng lo ngại những trang web họ ghé thăm sẽ bị theo dõi hành vi, 54% lo lắng các tổ chức sẽ thu thập thông tin cá nhân, trong khi đó 49% lo lắng rằng địa chỉ IP bị lộ và 26% người dùng thì không thoải mái khi đăng nhập vào những wifi công công cộng. Những người càng am hiểu về internet thì sự lo lắng càng lớn.

Khi sử dụng trình duyệt Opera được tích hợp VPN miễn phí này, người dùng sẽ được kết nối với máy chủ an toàn của Opera đặt tại 5 quốc gia trên thế giới. VPN cho phép người dùng lựa chọn nơi mà bạn muốn xuất hiện trên internet, tăng sự an toàn và quyền riêng tư khi truy cập mạng.

Nếu không muốn lựa chọn, Opera sẽ tự động chọn địa điểm máy chủ tối ưu nhất cho người dùng dựa trên tốc độ mạng, độ trễ, vị trí và năng lực máy chủ.  

Ngoài ra, khi sử dụng Opera với VPN tích hợp, người dùng cũng sẽ không phải đăng nhập nên không phải lo ngại sẽ bị thu thập thông tin cá nhân.

“Chúng tôi biết rằng người dùng lo lắng về quyền riêng tư khi online và điều đó khiến họ thích dùng VPN. Tuy nhiên hai trở ngại chính khiến nhiều người chưa dùng VPN vì họ cho rằng nó quá phức tạp và phải trả phí hàng tháng.

Và để giải quyết cả hai vấn đề này, Opera giới thiệu VPN miễn phí và được tích hợp luôn trong trình duyệt để người dùng dễ dàng sử dụng”, ông Krystian Kolondra, phó chủ tịch cấp cao của trình duyệt Opera cho máy tính cho biết,

“Bằng việc tích hợp VPN miễn phí và dễ dùng, chúng tôi hi vọng nó sẽ trở thành một công cụ quan trọng đối với người dùng, như chìa khoá của một ngôi nhà vậy”.

ĐỨC THIỆN
Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.

Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc

TTO - Sau 8 năm vắng bóng, Google vừa tái khởi động lại dịch vụ bản đồ số Google Maps tại quốc gia có dân số đông nhất hành tinh.