Trailer phim đầu tiên trên thế giới do trí tuệ nhân tạo làm

07/10/2016 18:17 GMT+7
Trailer phim đầu tiên trên thế giới do trí tuệ nhân tạo làm

TTO - Watson, phần mềm trí tuệ nhân tạo của IBM, vừa được các nhà làm phim sử dụng để sản xuất trailer phim kinh dị Morgan của hãng 20th Century Fox.

Siêu máy tính IBM Watson vừa được các nhà làm phim sử dụng để sản xuất trailer phim kinh dị Morgan của hãng 20th Century Fox - Ảnh: fossbytes

“Thử thách của chúng tôi là làm thế nào để khiến cho Watson hiểu khái niệm "sợ hãi", đồng thời tạo ra được một sản phẩm khiến phần lớn người xem phải "khiếp sợ và hồi hộp", Michael Zimmerman, một thành viên trong nhóm sản xuất, nói.

Để Watson “cảm nhận” được thế nào là một bộ phim kinh dị, nhóm sản xuất đã lưu trữ vào bộ nhớ máy tính khoảng 100 trailer phim dạng này.

Các trailer được tách ra thành nhiều đoạn nhỏ, cho phép Watson phân tích âm thanh, hình ảnh và nội dung mỗi cảnh. Từ đó, Watson có thể nhận ra đâu là các cảnh miêu tả, ví dụ như cảnh một người đang run rẩy hoặc một khoảnh khắc bí ẩn.

Sau khi "xem" xong bộ phim Morgan dài 90 phút, Watson lọc lại được 10 khoảnh khắc có thể trở thành “ứng viên tốt nhất để làm trailer”.

Tuy nhiên, bản trailer hoàn chỉnh vẫn cần có sự tham gia của con người vì một máy tính không có khả năng chỉnh sửa video.

“Hệ thống của chúng tôi có thể chọn ra các khoảnh khắc, nhưng không thể chỉnh sửa. Chúng tôi đã hợp tác với một nhà làm phim để sắp xếp và kết nối các cảnh quay với nhau để tạo thành trailer đầy đủ”, Michael giải thích.

Công đoạn sản xuất trailer kéo dài từ 10 đến 30 ngày. Nhóm chỉnh sửa xử lý thủ công các đoạn phim được dùng trong trailer, sau đó ghép lại.

Watson đã giúp các nhà làm phim tiết kiệm được khoảng 24 tiếng đồng hồ so với công đoạn sản xuất một trailer truyền thống.

Trước đây, IBM Watson từng giúp phát hiện bệnh ung thư bạch cầu dạng hiếm trong cơ thể bệnh nhân, viết sách dạy nấu ăn và giúp điều khiển một chiếc xe buýt.

Đây là nền tảng trí tuệ nhân tạo do công ty IBM phát triển, được đặt tên của nhà sáng lập công ty là Thomas J. Watson. 

* Xem video quá trình các nhà làm phim dùng IBM Watson làm trailer phim kinh dị Morgan:

 

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận