Nokia 8110 sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng này

14/05/2018 14:18 GMT+7

TTO - Sau bao ngày chờ đợi, dòng điện thoại “kinh điển” từng xuất hiện trong bộ phim The Matrix của Nokia sẽ chính thức được bán tại Singapore và Việt Nam với giá khoảng 80 USD.

Nokia 8110 sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng này - Ảnh 1.

Ảnh: TOM WARREN / THE VERGE

Tại Mobile World Congress hồi đầu năm nay, Nokia đã tuyên bố sẽ hồi sinh Nokia 8110, dòng điện thoại được sản xuất vào năm 1996 và từng tạo nên cơn sốt trong giới trẻ khi xuất hiện trong bộ phim The Matrix vào năm 1999.

Sau nhiều tháng nghiên cứu phục chế, Nokia 8110 sẽ chính thức được bán tại Singapore và Việt Nam với giá khoảng 80 USD (tương đương 1.800.000 đồng) vào cuối tháng 5, rẻ hơn so với mức giá 98 USD đã được thông báo trước đó.

Điện thoại sẽ có hai màu đen và vàng có màn hình QVGA 2,4 inch, camera phía sau 2 megapixel, thời lượng pin từ 20 đến 25 ngày và 8 giờ gọi cộng với bộ nhớ trong 4GB. Người dùng cũng sẽ có quyền truy cập vào trò chơi Snake "huyền thoại" được nâng cấp với phiên bản mới.

Việc tích hợp 4G LTE và các ứng dụng như Google Maps, Facebook và Twitter cũng giúp người dùng được trải nghiệm cảm giác mới lạ và hiện đại trên nên một thiết bị mang đậm nét hoài cổ.

Trước 8110, Nokia cũng đã hồi sinh dòng điện thoại 3310 nhưng vẫn chưa nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng. Theo CNET, sau khi ra mắt tại một số nước châu Á và đạt được kết quả khả quan, Nokia 8110 sẽ được tung ra trên toàn cầu.

Nokia "hồi sinh" dòng điện thoại 8110

CAO CƯỜNG
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.