Samsung đang phát triển chip trí tuệ nhân tạo trên điện thoại

26/09/2017 16:53 GMT+7

TTO – Cuộc chạy đua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã lấn sang ngành công nghiệp điện thoại.

Samsung đang phát triển chip trí tuệ nhân tạo trên điện thoại - Ảnh 1.

Ảnh: GSMARENA

Samsung vừa qua cho biết họ đang hướng đến phát triển con chip riêng cho sản phẩm smartphone để hỗ trợ các tính năng liên quan đến AI. Theo trang The Korean Herald, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển loại chip nói trên và dự định sẽ thương mại hóa trong vài năm tới.

Sức nóng của AI vẫn đang ngày một tăng. Huawei đã thông báo áp dụng tính năng liên quan AI trong bộ xử lý Kirin 970 của họ, và dòng iPhone 8 của Apple sử dụng chip A11 cho những tính năng nâng cao liên quan đến AI.

Điều khác biệt giữa loại chip này và chip Exynos bạn thường nghe nhắc đến chính là khả năng ít phụ thuộc vào công nghệ đám mây. 

Loại chip trước đây của Samsung phải tương tác với máy chủ đám mây để nhận thông tin. Có thể nói, chip tương lai sẽ mang lại hiệu suất cao hơn.

"Trong 3 năm tới hoặc hơn nữa, smartphone sẽ có những loại chip được thiết kế riêng để cải thiện 50% tính năng liên quan đến AI so với hiện nay," trang The Korean Herald cho hay. Các điểm vượt trội khác mà chip có thể cung cấp không được nêu ra, nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn là hoàn toàn có thể.

Là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, và nhiều sản phẩm liên quan AI khác, không có gì ngạc nhiên khi Samsung quyết định tham gia vào cuộc đua này. Hiện Samsung cũng đang phát triển trợ lý ảo Bixby trên smartphone, và thông báo rằng thiết bị phát âm thanh thông minh của họ cũng sẽ sử dụng được Bixby.

Các cải tiến liên quan đến AI chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sản phẩm của công ty, cũng như góp phần giữ vững vị trí của họ trong thị trường.


PHÚ QUÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận