TTO - Dòng chữ "Mytel" lần lượt hiện lên màn hình sau khi các vị lãnh đạo của Viettel và Myanmar chạm tay vào màn hình điện tử được tích hợp công nghệ nhận diện vân tay.

Show trình diễn công nghệ tại lễ khai trương Mytel - Ảnh 1.

Hệ thống máy chiếu 3D mapping sử dụng màn hình 270 độ đã biến sân khấu của buổi lễ khai trương Mytel thành một buổi trình chiếu công nghệ hiện đại và ấn tượng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đó là cái kết ấn tượng và là một trong những điểm nhấn công nghệ của buổi lễ khai trương mạng di động Mytel (Myanmar), mạng di động quốc tế thứ 10 của Viettel vào ngày 9-6-2018

Vượt qua khuôn khổ của một buổi lễ khai trương đơn thuần, sự kiện khai trương mạng di động Mytel đã được sáng tạo thành một show trình diễn công nghệ hiện đại mang thông điệp  "Empower my Myanmar".

Sân khấu của buổi lễ khai trương được xây dựng như một đô thị thông minh thực sự và các sản phẩm của Mytel được lồng ghép trong đời sống. Ví như thành phố có đèn đường điều khiển bởi hệ thống Smart Light, giao thông kiểm soát với Smart Camera, siêu thị thanh toán tự động với Ví điện tử, vườn rau, trường học, bệnh viện… đều ứng dụng công nghệ thông minh của Viettel trong đó.

Show trình diễn công nghệ tại lễ khai trương Mytel - Ảnh 2.

Các hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh được kết hợp nhuần nhuyễn với màn nhảy hiện đại của vũ công đem lại hiệu ứng thị giác thú vị - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

"Để hiện thực hoá được thông điệp "Empower my Myanmar" trong một không gian sân khấu cố định trong 3 tiếng không phải là việc dễ dàng. Chúng tôi phải mất 2 tháng thảo luận lên ý tưởng và thực hiện chương trình. 

Nhóm thực hiện có khoảng 40 nhân sự, đạo diễn Việt Tú đảm nhiệm phần nội dung còn tôi phụ trách mặt công nghệ trình diễn. Sân khấu chính của chương trình được sử dụng màn hình 270 độ hiện đại với công nghệ 3D (trình chiếu bằng Projector công suất lớn). 

Toàn bộ hệ thống máy chiếu, hệ thống điều kiển, đều được mang từ Việt Nam qua. Tổng khối lượng thiết bị hơn 3 tấn, tất cả được vận chuyển bằng đường hàng không" - Ông Phạm Minh Ngọc, Giám đốc công ty BrotherIMC đơn vị phụ trách phần công nghệ của buổi lễ khai trương cho biết.

Show trình diễn công nghệ tại lễ khai trương Mytel - Ảnh 3.

Phần thuyết trình của Đại diện Mytel ấn tượng hơn với việc xây dựng một "xa lộ thông tin" bằng hình ảnh trên sân khấu. - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Cũng theo ông Ngọc, ý tưởng của chương trình xuất phát từ chiến lược kinh doanh của Mytel là lấy data (công nghệ 4.0) làm chìa khóa. Thông điệp "Empower my Myanmar" được hiểu Mytel sẽ trở thành mạng viễn thông tiếp thêm sức mạnh bằng công nghệ (EMPOWER) cho người dân, đất nước Myanmar.

Show trình diễn công nghệ tại lễ khai trương Mytel - Ảnh 4.

Những chiếc đèn lồng trời được "thả" trên sân khấu bằng hiệu ứng máy chiếu 3D mapping - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Công nghệ và viễn thông sẽ không còn giới hạn ở dịch vụ thoại truyền thống mà sẽ là những ứng dụng công nghệ cao dựa trên nền tảng data, các ứng dụng để phục vụ từ Chính phủ, tới từng cá nhân.

Show trình diễn công nghệ tại lễ khai trương Mytel - Ảnh 5.

Các vị lãnh đạo của Viettel và Myanmar đặt tay lên màn hình được tích hợp công nghệ nhận diện vân tay, 5 chữ cái của Mytel tương ứng với 5 cú chạm tay của các khách mời danh dự. - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hiện tại Mytel là nhà mạng có hạ tầng viễn thông lớn nhất Myanmar với gần 7.000 trạm phủ sóng di động băng rộng tới 90% dân số Myanmar, và hơn 30.000km cáp quang (lớn nhất Myanmar, gấp đôi đối thủ liền kề), đây được coi là lợi thế cạnh tranh bền vững trong xu thế phát triển mạnh mẽ của nền tảng di động băng rộng thế hệ mới.

​Timelap ghi lại quá trình thực hiện lễ khai trương mạng di động Mytel (Myanmar) - Nguồn: Viettel

NGUYỄN KHÁNH
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.