Tỉ phú Mark Zuckerberg cùng vợ đi mua tivi giảm giá

04/01/2020 17:21 GMT+7

TTO - Trong khi các bạn trẻ hiện nay thịnh hành trào lưu ‘nghèo mà sang chảnh’, dùng điện thoại xịn, túi đẹp, đồng hồ của hãng dù lương dăm triệu; thì Mark Zuckerberg lại ‘giàu mà giản dị’, tài khoản cả tỉ USD nhưng vẫn săn hàng giảm giá.

Tỉ phú Mark Zuckerberg cùng vợ đi mua tivi giảm giá - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg xứng danh "Chồng người ta": bên ngoài giản dị đẹp trai, bên trong đầy tiền - Ảnh: TMZ

Người sáng lập và CEO của Facebook - Mark Zuckerberg - là một trong số ít người trên thế giới được sống trong cảnh "buồn phiền vì quá nhiều tiền". Các chuyên gia kinh tế thế giới ước tính giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg là khoảng 77,7 tỉ USD.

Thế nhưng cách đây ít ngày, phóng viên của TMZ bắt gặp Mark Zuckerberg cùng vợ, Priscilla Chan đang ngắm nghía chọn mua tivi giảm giá ở siêu thị chuyên bán giá thấp hơn thị trường Costco tại Mountain View, bang California.

Ngay khi được TMZ đăng lên, hàng nghìn người đọc đã chia sẻ và bình luận bức ảnh này. "Ôi thật xấu hổ, tôi vừa nhận lương cách đây một tuần và giờ lại nhẵn túi rồi", "Tiền của anh ta để mọc rêu à?", "Ôi thôi nào! Hãy đến nơi có những chiếc tivi ‘xịn xò’ ấy! Hàng giảm giá là của người nghèo chúng tôi!", "Chơi vậy ai chơi lại?"…

Phần lớn người dùng đều ngưỡng mộ đức tính tiết kiệm giản dị của Mark Zuckerberg. Trong khi các bạn trẻ hiện nay đang thịnh hành trào lưu ‘nghèo mà sang chảnh’, dùng điện thoại xịn, túi đẹp, đồng hồ của hãng dù lương dăm triệu. Sẵn sàng vay tín chấp, mua trả góp những món đồ "sang chảnh" không cần thiết với nhu cầu bản thân mà không có ý nghĩ tiết kiệm tiền.

Hầu hết những tỉ phú sẽ cử một trợ lý để xử lý các nhiệm vụ mua sắm cho gia đình, hiếm khi họ xuất hiện tại nơi đông người, ngoại trừ Mark. Tỉ phú công nghệ sẵn sàng đưa vợ đi mua sắm và tìm cách tiết kiệm vài đồng lẻ ngay khi có thể.

MINH HẢI (Theo TMZ)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận