Ứng dụng cho phép giao dịch bitcoin ngay cả khi mất mạng

16/05/2018 13:34 GMT+7

TTO - Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử, hẳn bạn từng có lúc lo lắng bị trục trặc khi giao dịch ở những nơi có mạng Internet chập chờn. Một ứng dụng vừa ra đời sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

Ứng dụng cho phép giao dịch bitcoin ngay cả khi mất mạng - Ảnh 1.

Thiết bị kết nối của goTenna có giá 179 USD - Ảnh: THE NEXT WEB

Theo trang tin Thenextweb, goTenna, hãng khởi nghiệp truyền thông có trụ sở tại New York (Mỹ) đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ Samourai Bitcoin Wallet tạo ra ứng dụng cho phép bạn giao dịch bitcoin ngay cả khi thiết bị điện tử của bạn không có kết nối mạng Internet.

Tuy nhiên để làm được điều này cũng không hoàn toàn đơn giản như người ta thoạt đầu hình dung.

Theo đó, nếu muốn làm như vậy, nhà đầu tư tiền điện tử sẽ phải mua một thiết bị kết nối của goTenna có giá 179 USD.

Thiết bị này sẽ "kết đôi" với điện thoại của bạn, sử dụng các tần số cực cao (UHF) để tạo ra kết nối mạng lưới với những người dùng goTenna khác, cho phép bạn truyền gửi thông tin trong một khoảng cách xa mà không cần kết nối mạng điện thoại di động hay kết nối wifi.

Ứng dụng có tên TxTenna sẽ hoạt động trên nguyên tắc tạo ra một kênh kết nối giữa dịch vụ Samourai Wallet và thiết bị kết nối goTenna.

Theo đó người dùng có thể tiến hành một giao dịch bitcoin thông thường trên tài khoản Samourai Wallet của họ như bình thường mà không cần phải có kết nối Internet.

Thông tin giao dịch sẽ được chuyển tới ứng dụng TxTenna, từ đó nó sẽ được phát tới các điểm kết nối gần nhất thông qua thiết bị kết nối goTenna đi kèm.

Công cụ này tỏ ra đặc biệt hữu dụng và tiện lợi khi bạn di chuyển hoặc làm việc tại các vùng sâu, xa không có sẵn kết nối sóng di động hay mạng Internet.

Lại thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam Lại thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam

TTO - Trong 3 tháng đầu năm đã có hơn 2.437 máy đào Bitcoin, Litecoin, khai thác tiền mã hóa, tiền ảo trên mạng... được nhập về TP.HCM.

ĐẮC LUÂN
Những điểm đến du lịch quen mà lạ qua ảnh ‘chuyện 69’

TTO - Chuyện 69, trào lưu đang khiến những người yêu thích chụp ảnh phải "xách điện thoại lên và đi" săn cho được những bức ảnh phong cảnh tương phản sáng tối của cùng một cảnh vật. Galaxy S9 với camera khẩu độ kép đã góp phần tạo nên trào lưu này.

Không nên dùng app điện thoại đo huyết áp cho thai phụ
app

TTO - Đây là khuyến cáo của các nhà khoa học sau khi kết quả thử nghiệm của họ nhận thấy việc sử dụng app trên smartphone đo huyết áp cho thai phụ không cho kết quả chính xác.

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+

Trong chuyến đi khám phá đất nước Pakistan, phóng viên Nguyễn Khánh đã may mắn được tham dự một đám cưới đặc biệt của cô dâu Việt và chú rể Pakistan. Anh đã ghi lại ngay những khoảnh khắc hạnh phúc này bằng điện thoại Galaxy S9+.

Hộp đựng thông minh có thể cảnh báo bạn khi thức ăn sắp bị thiu

TTO - Ovie Smarterware kết nối với ứng dụng di động sẽ cảnh báo cho bạn kịp thời trước khi thực phẩm không dùng được nữa.

Cảnh báo mã độc đang lây nhiễm khoảng 500 ngàn thiết bị router

TTO - Các nhà nghiên cứu của tập đoàn Cisco vừa phát thông tin cảnh báo về một loại mã độc nguy hiểm đang lây lan tới khoảng hơn 500 ngàn thiết bị router của người dùng cá nhân và các công ty nhỏ.

Bộ kích sóng Wi-Fi triệu tiêu 'vùng chết' đã ra mắt

TTO - Sau một thời gian trì hoãn, Comcast đã cho ra mắt Xfinity xFi Pods, bộ kích sóng Wi-Fi có thể lan tỏa bước sóng đến cả những khu vực được xem là “vùng chết” trong nhà bạn.

TV QLED 2018 - khi công nghệ giao hòa cùng trải nghiệm nội dung

Kỷ nguyên TV thông minh phát triển nhanh chóng, kéo theo đó là sự tiệm cận gần như hoàn hảo của các công nghê hiển thị hình ảnh. Bên cạnh chất lượng hình ảnh đỉnh cao, quan trọng hàng đầu vẫn là: nội dung đa dạng.