Ứng dụng cho phép giao dịch bitcoin ngay cả khi mất mạng

16/05/2018 13:34 GMT+7

TTO - Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử, hẳn bạn từng có lúc lo lắng bị trục trặc khi giao dịch ở những nơi có mạng Internet chập chờn. Một ứng dụng vừa ra đời sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

Ứng dụng cho phép giao dịch bitcoin ngay cả khi mất mạng - Ảnh 1.

Thiết bị kết nối của goTenna có giá 179 USD - Ảnh: THE NEXT WEB

Theo trang tin Thenextweb, goTenna, hãng khởi nghiệp truyền thông có trụ sở tại New York (Mỹ) đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ Samourai Bitcoin Wallet tạo ra ứng dụng cho phép bạn giao dịch bitcoin ngay cả khi thiết bị điện tử của bạn không có kết nối mạng Internet.

Tuy nhiên để làm được điều này cũng không hoàn toàn đơn giản như người ta thoạt đầu hình dung.

Theo đó, nếu muốn làm như vậy, nhà đầu tư tiền điện tử sẽ phải mua một thiết bị kết nối của goTenna có giá 179 USD.

Thiết bị này sẽ "kết đôi" với điện thoại của bạn, sử dụng các tần số cực cao (UHF) để tạo ra kết nối mạng lưới với những người dùng goTenna khác, cho phép bạn truyền gửi thông tin trong một khoảng cách xa mà không cần kết nối mạng điện thoại di động hay kết nối wifi.

Ứng dụng có tên TxTenna sẽ hoạt động trên nguyên tắc tạo ra một kênh kết nối giữa dịch vụ Samourai Wallet và thiết bị kết nối goTenna.

Theo đó người dùng có thể tiến hành một giao dịch bitcoin thông thường trên tài khoản Samourai Wallet của họ như bình thường mà không cần phải có kết nối Internet.

Thông tin giao dịch sẽ được chuyển tới ứng dụng TxTenna, từ đó nó sẽ được phát tới các điểm kết nối gần nhất thông qua thiết bị kết nối goTenna đi kèm.

Công cụ này tỏ ra đặc biệt hữu dụng và tiện lợi khi bạn di chuyển hoặc làm việc tại các vùng sâu, xa không có sẵn kết nối sóng di động hay mạng Internet.

Lại thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam Lại thêm 2.500 máy đào bitcoin từ Trung Quốc đổ về Việt Nam

TTO - Trong 3 tháng đầu năm đã có hơn 2.437 máy đào Bitcoin, Litecoin, khai thác tiền mã hóa, tiền ảo trên mạng... được nhập về TP.HCM.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.