Xử phạt luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu vì xúc phạm nữ phóng viên mắc COVID-19

10/04/2020 20:00 GMT+7

TTO - 8 triệu đồng là mức xử phạt hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp do có những nội dung đăng tải, bình luận xúc phạm uy tín, danh dự người khác trên mạng xã hội Facebook.

Xử phạt luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu vì xúc phạm nữ phóng viên mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thiệp bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng - Ảnh: T. HÀ

Quyết định xử phạt hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp vừa được Cục trưởng Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử Lưu Đình Phúc ký ban hành chiều tối 10-4.

Theo đó, luật sư Lê Văn Thiệp bị xử phạt hành chính mức 8 triệu đồng do "cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin số tại tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên công tác tại Thông tấn xã Việt Nam".

Mức phạt hành chính 8 triệu đồng được áp dụng do có tình tiết giảm nhẹ khi ông Thiệp "đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng" tại cuộc họp và "có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình".

Quyết định của Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử cũng yêu cầu ông Thiệp phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là phải khắc phục sai phạm theo các quy định pháp luật hiện hành về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Luật sư Lê Văn Thiệp) đã được Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử mời đến làm việc vào sáng 10-4 về việc đăng tải, bình luận các thông tin trên mạng xã hội Facebook trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, tại tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp đã đăng một số các nhận định "Nghe tin phóng viên phỏng vấn mà bị lây Covid đâm ra hoảng sợ? Hoá ra "Phỏng vấn sâu", "Tác nghiệp trên giường" sau đó đi mua xe máy mới bị lây? PV có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật đẹp mặt. Dễ với Tây lông quá. Khà khà…".

Những nội dung đăng tải cũng như những bình luận của tài khoản mạng xã hội Lê Văn Thiệp đã gây bất bình trong dư luận và cộng đồng mạng.

Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người chết vì COVID-19 Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người chết vì COVID-19

TTO - Sở Thông tin truyền thông TP.HCM sẽ mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc vào ngày 30-3 do tung tin bịa đặt có ca chết vì dịch COVID-19.

T.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận