44 bang của Mỹ không thích ý tưởng làm ‘Instagram cho trẻ em’

11/05/2021 12:15 GMT+7

TTO - Bất chấp những lý lẽ vì người dùng của Facebook, tổng chưởng lý từ 44 bang của Mỹ vẫn cho rằng ý tưởng làm phiên bản ứng dụng mạng xã hội Instagram dành cho trẻ em sẽ lợi bất cập hại.

44 bang của Mỹ không thích ý tưởng làm ‘Instagram cho trẻ em’ - Ảnh 1.

Facebook chưa nói lúc nào sẽ chính thức công bố ứng dụng Instagram dành cho trẻ em nhưng chính quyền nhiều bang của Mỹ đã lên tiếng kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch này - Ảnh: BLOOMBERG

Theo báo Wall Street Journal, tổng chưởng lý của 44 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã cùng gửi thư hối thúc Công ty Facebook hủy bỏ kế hoạch tung ra phiên bảng mạng xã hội Instagram dành cho trẻ em.

Các tổng chưởng lý bang lo ngại về tác hại của mạng xã hội này với trẻ em, căn cứ vào những vấn đề về quyền riêng tư cũng như tác động tiêu cực của nền tảng này với chúng.

Trong thư gửi tới giám đốc điều hành Facebook - tỉ phú Mark Zuckerberg - ngày 10-5, những người đứng đầu cơ quan tư pháp tại 44 bang và vùng lãnh thổ nhắc lại kết quả nghiên cứu cho thấy bức tranh u ám về thực trạng sử dụng mạng xã hội của trẻ em.

Nghiên cứu cũng nói rõ về mối liên hệ giữa việc dùng mạng xã hội và các vấn đề bệnh lý tâm thần cũng như nạn bắt nạt ở trẻ em hiện nay.

Tỉ phú Mark Zuckerberg nói về ý tưởng xây dựng một phiên bản ứng dụng Instagram dành cho trẻ em lần đầu trong một phiên điều trần trước Quốc hội tháng 3 năm nay.

Ngay từ thời điểm đó, các nhà lập pháp Mỹ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ kế hoạch này.

Trong tháng 4, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã gửi thư cho ông Zuckerberg chỉ trích kế hoạch làm phiên bản Instagram cho trẻ em.

Facebook đang cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng các ứng dụng và trang web của họ. Tuy nhiên CEO công ty này thừa nhận nhiều trẻ em đã khai gian tuổi để sử dụng các nền tảng đó.

Chỉ 11% trẻ em được học cách tự bảo vệ trên mạng xã hội Chỉ 11% trẻ em được học cách tự bảo vệ trên mạng xã hội

TTO - Cứ 5 trẻ em thì có 3 em có kỷ niệm đau buồn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chỉ có 11% trẻ em được học cách tự vệ trên mạng xã hội.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận