Bản cập nhật iOS 11 cho lưu hồ sơ sức khỏe trên điện thoại

27/01/2018 19:01 GMT+7

TTO - Tính năng mới cập nhật của HĐH iOS 11 của Apple cho phép người dùng lưu lại các hồ sơ thông tin sức khỏe của họ ngay trên điện thoại.

Bản cập nhật iOS 11 cho lưu hồ sơ sức khỏe trên điện thoại - Ảnh 1.

CEO của Apple, ông Tim Cook, phát biểu tại sự kiện WWDC tại San Jose, California, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo đài Foxnews (Mỹ), chỉ một ngày sau khi Apple tung ra phiên bản beta của iOS 11.3, nhiều người dùng đã tải về và cùng khám phá những tính năng mới mẻ của nó.

Đáng chú ý hơn cả, ở phiên bản cập nhật này, Apple cho thấy họ muốn thay đổi cách thức người dùng lưu trữ những thông tin cá nhân liên quan tới tình trạng sức khỏe.

Theo đó, tính năng mới "Health Records" trong ứng dụng Health của iOS 11.3 sẽ giúp người dùng theo dõi tốt hơn các dữ liệu thông tin liên quan tới sức khỏe cá nhân.

Cùng với tính năng đó, phiên bản HĐH mới của iOS cũng có thêm những cải tiến cho công cụ ARKit v1.5 với độ phân giải lớn hơn, đạt chuẩn full HD, khả năng nhận biết các bề mặt với những hình thù khác lạ và tính năng tự động lấy nét hiệu quả hơn.

Và nếu các email cũng như tệp tin đính kèm quá lớn, gây áp lực với bộ nhớ trong của iPhone, phiên bản 11.3 cũng sẽ đưa trở lại tính năng iCloud Message, cho phép bạn "nhét" tất cả những những thứ đó vào tài khoản iCloud.

Việc giải phóng bộ nhớ trong này cũng sẽ giúp bạn có thêm không gian để sử dụng các biểu tượng animoji mới của Apple, trong đó có hình sư tử, gấu, rộng và đầu lâu biết nói.

Tuy nhiên một thiếu vắng đáng buồn ở phiên bản build 11.3 hiện tại là các tính năng thông tin về tình trạng pin điện thoại, trong khi đây lại là công cụ nhiều người dùng chờ đợi hơn cả.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.