Bản cập nhật iOS 11 cho lưu hồ sơ sức khỏe trên điện thoại

27/01/2018 19:01 GMT+7

TTO - Tính năng mới cập nhật của HĐH iOS 11 của Apple cho phép người dùng lưu lại các hồ sơ thông tin sức khỏe của họ ngay trên điện thoại.

Bản cập nhật iOS 11 cho lưu hồ sơ sức khỏe trên điện thoại - Ảnh 1.

CEO của Apple, ông Tim Cook, phát biểu tại sự kiện WWDC tại San Jose, California, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo đài Foxnews (Mỹ), chỉ một ngày sau khi Apple tung ra phiên bản beta của iOS 11.3, nhiều người dùng đã tải về và cùng khám phá những tính năng mới mẻ của nó.

Đáng chú ý hơn cả, ở phiên bản cập nhật này, Apple cho thấy họ muốn thay đổi cách thức người dùng lưu trữ những thông tin cá nhân liên quan tới tình trạng sức khỏe.

Theo đó, tính năng mới "Health Records" trong ứng dụng Health của iOS 11.3 sẽ giúp người dùng theo dõi tốt hơn các dữ liệu thông tin liên quan tới sức khỏe cá nhân.

Cùng với tính năng đó, phiên bản HĐH mới của iOS cũng có thêm những cải tiến cho công cụ ARKit v1.5 với độ phân giải lớn hơn, đạt chuẩn full HD, khả năng nhận biết các bề mặt với những hình thù khác lạ và tính năng tự động lấy nét hiệu quả hơn.

Và nếu các email cũng như tệp tin đính kèm quá lớn, gây áp lực với bộ nhớ trong của iPhone, phiên bản 11.3 cũng sẽ đưa trở lại tính năng iCloud Message, cho phép bạn "nhét" tất cả những những thứ đó vào tài khoản iCloud.

Việc giải phóng bộ nhớ trong này cũng sẽ giúp bạn có thêm không gian để sử dụng các biểu tượng animoji mới của Apple, trong đó có hình sư tử, gấu, rộng và đầu lâu biết nói.

Tuy nhiên một thiếu vắng đáng buồn ở phiên bản build 11.3 hiện tại là các tính năng thông tin về tình trạng pin điện thoại, trong khi đây lại là công cụ nhiều người dùng chờ đợi hơn cả.

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.