Học khởi nghiệp miễn phí ​iStartX Accelerator 2016

05/07/2016 17:55 GMT+7
Các nhóm startup đang thực hành bài tập phần Thiết kế Tuyên bố giá trị (value proposition)

TTO - Bạn trẻ quan tâm khởi nghiệp (start-up) có thể đăng ký miễn phí tham gia khóa học khởi nghiệp iStartX Accelerator lần 4 năm 2016 do UBND TP.HCM tài trợ.

Các nhóm startup đang thực hành bài tập phần Thiết kế Tuyên bố giá trị (value proposition) - Ảnh: ITP
Các nhóm startup đang thực hành bài tập phần Thiết kế Tuyên bố giá trị (value proposition) - Ảnh: ITP

Được tài trợ bởi UBND TP.HCM, khóa học dành cho sinh viên, start-up có ý tưởng hoặc đang trong quá trình khởi nghiệp, iStartX cung cấp những kỹ năng quản lý, đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm, giảm thiểu rủi ro trong quá trình khởi nghiệp.

Suốt 12 tuần học, các nhóm dự án sẽ làm quen với hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tập trung Internet, được hướng dẫn, huấn luyện bởi các nhà đầu tư, doanh nhân nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước dựa trên phương pháp học tập trải nghiệm.

Giáo trình được viết bằng tiếng Anh và quá trình học bao gồm cả việc hỗ trợ với những học viên chưa thành thạo ngoại ngữ. Sau khóa học, ITP có thể đồng hành với các nhóm dự án thông qua gói hỗ trợ khởi nghiệp 30.000 USD.

Đại diện Khu công nghệ phầm mềm (ITP) ĐHQG - HCM cho biết, trong năm 2015 với 3 khóa "ươm mầm" của iStartX, 55 nhóm đăng ký tham gia, 22 nhóm được chọn và một số công ty khởi nghiệp bắt đầu gặt hái thành công bước đầu.

Lê Hoàng Nhật - Co-Founded của startup City Hunt đang trình bày phần bài tập của nhóm trong khóa học iStartX 2015 - Ảnh: ITP
Lê Hoàng Nhật - Co-Founded của startup City Hunt đang trình bày phần bài tập của nhóm trong khóa học iStartX 2015 - Ảnh: ITP

Để đăng ký khóa học, mỗi nhóm (tối thiểu 3 người) giới thiệu tóm tắt ý tưởng, dự án khởi nghiệp thông qua mô hình Lean Canvas và cung cấp thông tin nhân sự vào mẫu đăng ký có sẵn trên website itp-group.vn. Thời gian đăng ký đến hết ngày 20-7.

TƯỜNG HÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.