Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9?

13/02/2018 20:45 GMT+7

TTO - Lần này, thông tin 'rò rỉ' xuất hiện trên chính trang web của Samsung với tài liệu hướng dẫn liên quan tới một loại sạc nhanh không dây mới dành cho smartphone.

Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9? - Ảnh 1.

Hình ảnh mô phỏng mẫu sạc không dây mới của Samsung - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, mẫu sạc nhanh không dây mới được công bố trên trang web của nhà sản xuất điện thoại Samsung một cách "đầy tình cờ" khi ngày chính thức ra mắt Galaxy S9 đã cận kề.

Một tài liệu hướng dẫn online tại đây được ghi rõ dành cho mẫu sạc không dây mới có tên mã sản phẩm là EP-N5100 vừa được công bố trên trang web của Samsung.

Vì số model sản phẩm này không khớp với bất cứ loại sạc điện thoại nào hiện có của Samsung nên những phán đoán cho rằng đây là mẫu sạc dành cho mẫu smartphone mới chuẩn bị ra mắt của Samsung là Galaxy S9 đã nhận được nhiều đồng thuận.

Thêm nữa, một sự nâng cấp về sạc không dây cũng được cho là động thái phù hợp với cách thức quen thuộc của Samsung khi họ thường bán các mẫu thiết kế mới cùng với những sản phẩm smartphone cao cấp "mới ra lò".

Trong tài liệu hướng dẫn, mẫu sạc nhanh không dây mã EP-N5100 của Samsung khá giống với loại sạc không dây hiện có của Samsung, tuy nhiên có thiết kế mảnh hơn và gồm hai cuộn sạc chứ không phải ba.

Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9? - Ảnh 2.

Điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung - Ảnh: CNET

Sạc không dây không phải là chuyện mới với điện thoại của Samsung, song dĩ nhiên các đối thủ nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc rốt cuộc cũng đã phổ biến công nghệ này trong các sản phẩm của họ.

Các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X là những chiếc iPhone đầu tiên của Apple tích hợp công nghệ sạc không dây.

Tuy nhiên trong bối cảnh công nghệ sạc không dây đang dần được phổ cập, Samsung lại tiếp tục có những đột phá cạnh tranh hơn ở công nghệ tăng tốc độ sạc. Trong những năm tới, dự kiến công nghệ sạc không dây có thể đạt tới mức gấp đôi so với tốc độ hiện tại.

Theo CNET, về mặt lý thuyết, nếu căn cứ vào các thông số của mẫu sạc nhanh không dây mới công bố trong tài liệu của Samsung, EP-N5100 có tốc độ sạc nhanh hơn cục sạc của Galaxy Note 8 và cục sạc của các mẫu iPhone mới.

Những ‘rò rỉ’ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S9

TTO - Khi mà nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng smartphone đã phát triển tới mức bão hòa, Samsung vẫn tiếp tục chứng tỏ họ còn có những điều đáng để khách hàng chờ đợi.

ĐỖ DƯƠNG
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.