Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9?

13/02/2018 20:45 GMT+7

TTO - Lần này, thông tin 'rò rỉ' xuất hiện trên chính trang web của Samsung với tài liệu hướng dẫn liên quan tới một loại sạc nhanh không dây mới dành cho smartphone.

Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9? - Ảnh 1.

Hình ảnh mô phỏng mẫu sạc không dây mới của Samsung - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, mẫu sạc nhanh không dây mới được công bố trên trang web của nhà sản xuất điện thoại Samsung một cách "đầy tình cờ" khi ngày chính thức ra mắt Galaxy S9 đã cận kề.

Một tài liệu hướng dẫn online tại đây được ghi rõ dành cho mẫu sạc không dây mới có tên mã sản phẩm là EP-N5100 vừa được công bố trên trang web của Samsung.

Vì số model sản phẩm này không khớp với bất cứ loại sạc điện thoại nào hiện có của Samsung nên những phán đoán cho rằng đây là mẫu sạc dành cho mẫu smartphone mới chuẩn bị ra mắt của Samsung là Galaxy S9 đã nhận được nhiều đồng thuận.

Thêm nữa, một sự nâng cấp về sạc không dây cũng được cho là động thái phù hợp với cách thức quen thuộc của Samsung khi họ thường bán các mẫu thiết kế mới cùng với những sản phẩm smartphone cao cấp "mới ra lò".

Trong tài liệu hướng dẫn, mẫu sạc nhanh không dây mã EP-N5100 của Samsung khá giống với loại sạc không dây hiện có của Samsung, tuy nhiên có thiết kế mảnh hơn và gồm hai cuộn sạc chứ không phải ba.

Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9? - Ảnh 2.

Điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung - Ảnh: CNET

Sạc không dây không phải là chuyện mới với điện thoại của Samsung, song dĩ nhiên các đối thủ nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc rốt cuộc cũng đã phổ biến công nghệ này trong các sản phẩm của họ.

Các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X là những chiếc iPhone đầu tiên của Apple tích hợp công nghệ sạc không dây.

Tuy nhiên trong bối cảnh công nghệ sạc không dây đang dần được phổ cập, Samsung lại tiếp tục có những đột phá cạnh tranh hơn ở công nghệ tăng tốc độ sạc. Trong những năm tới, dự kiến công nghệ sạc không dây có thể đạt tới mức gấp đôi so với tốc độ hiện tại.

Theo CNET, về mặt lý thuyết, nếu căn cứ vào các thông số của mẫu sạc nhanh không dây mới công bố trong tài liệu của Samsung, EP-N5100 có tốc độ sạc nhanh hơn cục sạc của Galaxy Note 8 và cục sạc của các mẫu iPhone mới.

Những ‘rò rỉ’ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S9

TTO - Khi mà nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng smartphone đã phát triển tới mức bão hòa, Samsung vẫn tiếp tục chứng tỏ họ còn có những điều đáng để khách hàng chờ đợi.

ĐỖ DƯƠNG
Chơi game luyện... chống tin giả

TTO - Để 'miễn dịch' với tin giả, một trò chơi đã được viết ra như vắc xin chống tin giả: làm quen với việc tạo ra tin giả để hiểu rõ bản chất của chúng.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Nếu máy tính chạy chậm, có thể là do các trang web khiêu dâm

TTO - Các chuyên gia từ 360NetLab đã sử dụng công cụ quét lưu lượng truy cập để phân tích và phát hiện các trang web khiêu dâm chiếm khoảng 49% khả năng sử dụng phần mềm khai thác mật mã để xâm nhập máy tính người dùng.

Lần đầu tiên doanh số bán smartphone toàn cầu giảm

TTO - Kể từ khi hãng nghiên cứu thị trường Gartner bắt đầu theo dõi số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu, lần đầu tiên hãng này ghi nhận mức sụt giảm trong quý 4-2017.

Giới khoa học tiếp tục cảnh báo nguy cơ từ trí tuệ nhân tạo

TTO - 26 nhà nghiên cứu từ 14 tổ chức đã soạn bản báo cáo dày cả 100 trang cảnh báo về những nguy cơ liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI).

SpaceX bắt đầu đặt viên gạch cho hệ thống Internet toàn cầu

TTO - Hai vệ tinh hỗ trợ dịch vụ Internet Starlink trong tham vọng phủ sóng mạng toàn cầu của tỉ phú Elon Musk đã được đưa lên quỹ đạo sau vụ phóng thành công khuya 22-2.

Phát hiện mã độc mới chuyên tấn công người dùng Mac

TTO - Mặc dù đã được tải lên GitHub cách đây gần hai năm, nhưng mã độc Coldroot chuyên tấn công người dùng Mac gần đây mới được các chuyên gia bảo mật phát hiện.