Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9?

13/02/2018 20:45 GMT+7

TTO - Lần này, thông tin 'rò rỉ' xuất hiện trên chính trang web của Samsung với tài liệu hướng dẫn liên quan tới một loại sạc nhanh không dây mới dành cho smartphone.

Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9? - Ảnh 1.

Hình ảnh mô phỏng mẫu sạc không dây mới của Samsung - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, mẫu sạc nhanh không dây mới được công bố trên trang web của nhà sản xuất điện thoại Samsung một cách "đầy tình cờ" khi ngày chính thức ra mắt Galaxy S9 đã cận kề.

Một tài liệu hướng dẫn online tại đây được ghi rõ dành cho mẫu sạc không dây mới có tên mã sản phẩm là EP-N5100 vừa được công bố trên trang web của Samsung.

Vì số model sản phẩm này không khớp với bất cứ loại sạc điện thoại nào hiện có của Samsung nên những phán đoán cho rằng đây là mẫu sạc dành cho mẫu smartphone mới chuẩn bị ra mắt của Samsung là Galaxy S9 đã nhận được nhiều đồng thuận.

Thêm nữa, một sự nâng cấp về sạc không dây cũng được cho là động thái phù hợp với cách thức quen thuộc của Samsung khi họ thường bán các mẫu thiết kế mới cùng với những sản phẩm smartphone cao cấp "mới ra lò".

Trong tài liệu hướng dẫn, mẫu sạc nhanh không dây mã EP-N5100 của Samsung khá giống với loại sạc không dây hiện có của Samsung, tuy nhiên có thiết kế mảnh hơn và gồm hai cuộn sạc chứ không phải ba.

Đây là mẫu sạc nhanh không dây mới của Galaxy S9? - Ảnh 2.

Điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung - Ảnh: CNET

Sạc không dây không phải là chuyện mới với điện thoại của Samsung, song dĩ nhiên các đối thủ nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc rốt cuộc cũng đã phổ biến công nghệ này trong các sản phẩm của họ.

Các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X là những chiếc iPhone đầu tiên của Apple tích hợp công nghệ sạc không dây.

Tuy nhiên trong bối cảnh công nghệ sạc không dây đang dần được phổ cập, Samsung lại tiếp tục có những đột phá cạnh tranh hơn ở công nghệ tăng tốc độ sạc. Trong những năm tới, dự kiến công nghệ sạc không dây có thể đạt tới mức gấp đôi so với tốc độ hiện tại.

Theo CNET, về mặt lý thuyết, nếu căn cứ vào các thông số của mẫu sạc nhanh không dây mới công bố trong tài liệu của Samsung, EP-N5100 có tốc độ sạc nhanh hơn cục sạc của Galaxy Note 8 và cục sạc của các mẫu iPhone mới.

Những ‘rò rỉ’ đáng chú ý nhất về Samsung Galaxy S9

TTO - Khi mà nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng smartphone đã phát triển tới mức bão hòa, Samsung vẫn tiếp tục chứng tỏ họ còn có những điều đáng để khách hàng chờ đợi.

ĐỖ DƯƠNG
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.