Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần

14/04/2018 16:14 GMT+7

TTO - Sau 2 phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Quốc hội Mỹ, Ủy viên châu Âu, bà Vera Jourova, muốn tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục đến điều trần tại châu Âu.

EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài CNBC, bà Vera Jourova cho rằng nếu ông chủ Facebook chịu tới châu Âu điều trần, việc đó sẽ chứng tỏ anh hiểu rằng người dùng Facebook ở châu lục này là những người "rất nhạy cảm với quyền riêng tư của họ".

Bà Vera Jourova, ủy viên châu Âu phụ trách pháp lý, người tiêu dùng và bình đẳng giới, nhắc lại yêu cầu điều trần với ông chủ Facebook.

Bà nói: "Tôi hy vọng ông Mark Zuckerberg sẽ nhận lời mời này vì tôi tin việc trao đổi trực tiếp mặt đối mặt và việc có mặt tại cuộc trao đổi này sẽ là tín hiệu tốt cho thấy ông Mark Zuckerberg thấu hiểu thị trường châu Âu… rằng họ đang phục vụ những người rất, rất nhạy cảm với quyền riêng tư của họ".

Bà Ủy viên EU nhắc lại yêu cầu này sau khi ông chủ Facebook vừa trải qua 2 ngày điều trần với tổng thời lượng gần 10 tiếng trình bày trước các nghị sĩ Mỹ.

Cả công ty Facebook lẫn công ty Cambridge Analytica, "nhân vật chính" trong bê bối rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người vừa qua, đều đang phải đối mặt với các cuộc điều tra của nhiều cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu người dùng trên toàn EU.

Trước đó chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông Antonio Tajani, đã yêu cầu tỉ phú Mark Zuckerberg tới điều trần tại cơ quan này. Ông Antonio Tajani vẫn đang tiếp tục gây sức ép với CEO Facebook.

Facebook hiện chưa bình luận gì về yêu cầu của bà Vera Jourova.

Tại châu Âu, từng nước riêng lẻ cũng đã yêu cầu Mark Zuckerberg tới điều trần tại Quốc hội nước họ, trong đó có Vương quốc Anh. Facebook cho biết lãnh đạo cao nhất của họ sẽ không trực tiếp điều trần, nhưng họ sẽ cử một trong những quan chức cấp phó để đại diện cho công ty tham gia việc đó.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
  TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận