Facebook bị phản ứng khi xếp quảng cáo tin tức cùng loại với quảng cáo chính trị

13/06/2018 18:12 GMT+7

TTO - Nhiều hãng thông tấn, báo chí đã đồng loạt gửi đơn yêu cầu lãnh đạo Facebook điều chỉnh lại chính sách quảng cáo khi công ty này xếp quảng cáo tin tức vào cùng loại quảng cáo chính trị.

Facebook bị phản ứng khi xếp quảng cáo tin tức cùng loại với quảng cáo chính trị - Ảnh 1.

Ảnh: NDTV

Theo đài NDTV đã có ít nhất 7 tập đoàn thương mại đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí ở hơn 120 quốc gia, trong đó có báo New York Times, đài BBC, công ty 21st Century Fox, đầu tuần này đã gửi thư tới ông Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành công ty Facebook để phản đối chính sách quảng cáo mới của công ty này.

Các đơn vị truyền thông, báo chí chỉ trích quy định mới của Facebook trong việc xếp loại những quảng cáo họ mua trên nền tảng này để quảng bá cho các nội dung tin tức chính trị thì lại bị Facebook áp dụng quy tắc ứng xử tương tự như với thông tin của các ứng cử viên chính trị.

Bức thư kiến nghị chung của các tập đoàn nêu: "Chúng tôi nhận thấy chính sách của quý vị là một bước khác nữa đẩy xa thêm dạng thức thuật chuyện nguy hiểm và giả dối sẽ làm mờ ranh giới giữa báo chí đích thực và truyền thông chuyên nghiệp và tuyên truyền".

Theo quy định mới của Facebok, mọi loại quảng cáo quảng bá cho nội dung chính trị, ngay cả những bài báo tin tức có nội dung về chính trị và các cuộc bầu cử, cũng sẽ được đưa vào lưu trữ kèm theo danh tính của bên trả tiền mua quảng cáo đó và cả thông tin về nhân khẩu học liên quan tới những độc giả đã xem quảng cáo đó trong khoảng thời gian lên tới 7 năm.

Việc lưu trữ thông tin quảng cáo này sẽ bắt đầu thực hiện tại Mỹ, song Facebook cho biết công ty có kế hoạch mở rộng chính sách đó ra toàn cầu sau này.

Facebook chưa phản hồi sau những phản ứng này của các tập đoàn báo chí, truyền thông.

Muốn đăng quảng cáo chính trị ở Mỹ phải trình số an sinh xã hội Muốn đăng quảng cáo chính trị ở Mỹ phải trình số an sinh xã hội

TTO - Người dùng Facebook tại Mỹ nếu muốn đăng quảng cáo chính trị sẽ phải nộp 4 số cuối trong số an sinh xã hội của họ và ảnh chụp thẻ căn cước công dân do chính phủ cấp.

ĐỖ DƯƠNG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.