Facebook, Instagram và WhatsApp rớt trên toàn cầu

14/04/2019 19:14 GMT+7

TTO - Các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội hàng đầu thế giới như Facebook, WhatsApp và Instagram đồng loạt không thể truy cập trên toàn cầu vào chiều 14-4.

Facebook, Instagram và WhatsApp rớt trên toàn cầu - Ảnh 1.

Twitter nhanh chóng trở thành nơi "trút giận" của cộng đồng mạng khi Facebook, WhatsApp và Instagram đồng loạt rớt chiều 14-4 - Ảnh chụp màn hình Twitter

Website downdetector.com, chuyên kiểm tra những phản hồi về các website trên toàn thế giới, đã nhận được tín hiệu nói đường truy cập vào Facebook, Instagram và WhatsApp gặp trục trặc.

Trong khi đó, dường như mạng xã hội nổi tiếng khác là Twitter vẫn vô sự. Vì vậy, hàng loạt người dùng sử dụng Twitter để ca thán về cú "rớt mạng" đồng loạt trên.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỉ người dùng. Instagram là ứng dụng mạng xã hội nổi lên vài năm nay và không ngạc nhiên khi cũng bị "sập", do đã bị Facebook mua lại trước đây.

WhatsApp cũng là một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Vào tháng trước, bộ ba Facebook, WhatsApp và Instagram cũng không truy cập được trong nhiều tiếng đồng hồ. Phải đến hơn 24 tiếng sau Facebook mới thông báo rõ ràng sự việc. Mạng xã hội này lên tiếng xin lỗi và cho biết lỗi sập mạng bắt nguồn từ một "thay đổi về cấu hình máy chủ", theo tạp chí The Verge.

Facebook, Instagram và WhatsApp rớt trên toàn cầu - Ảnh 2.

Facebook đang gặp sự cố tại nhiều nơi trên thế giới. - Ảnh chụp màn hình.

Tại Việt Nam, từ khoảng 18h, nhiều người cho biết rất khó truy cập mạng xã hội Facebook từ laptop hay máy tính để bàn, thậm chí có người còn không truy cập được. Một số người dùng khác cũng bị chập chờn khi sử dụng Facebook trên smartphone qua dịch vụ dữ liệu mạng di động. Tình trạng cũng xảy ra tương tự với nhiều người dùng Instagram.

Nhiều người còn cho biết các tin nhắn trong dịch vụ Messenger gửi đi lúc được lúc không, gây ảnh hưởng đến nhu cầu liên lạc của nhiều người.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng các dịch vụ nêu trên tại Việt Nam đều bị tình trạng khó truy cập hoặc truy cập không được. Rất nhiều người dùng cho biết vẫn sử dụng các dịch vụ trên trôi chảy và bình thường.

Trong khi đó, theo ghi nhận trên trang Down Detector, Facebook và nhiều dịch vụ liên quan của mạng xã hội này có vẻ đang gặp sự cố ở nhiều nơi trên thế giới, chủ yếu là Mỹ và Châu Âu. Châu Á cũng bị một số nơi những không nhiều. Nhiều phản ánh của người dùng đã gửi đến trang này ghi nhận một sự cố mạng có vẻ đã xảy ra với hệ thống mạng của Faecbook.

Theo thông tin từ báo chí quốc tế khoảng 8h30 phút tối 14-4, cả Facebook, Instagram lẫn WhatsApp đều đã hồi phục trở lại sau hơn 2 tiếng trục trặc.

Hiện tại vẫn chưa có thông báo nào về sự cố nêu trên từ mạng xã hội Faecbook.

NHẬT ĐĂNG - ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận