Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk

19/12/2017 15:46 GMT+7

TTO - Với 16,7 triệu người theo dõi tài khoản Twitter, tỉ phú Elon Musk cho thấy ông đã và đang tận dụng hết sức hiệu quả mạng xã hội cho công việc của mình.

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk - Ảnh 1.

Tài khoản trên Twitter của tỉ phú công nghệ Elon Musk với phần chú thích vui ở phần dưới là "hat salesman" (người bán mũ) - Ảnh chụp lại màn hình

Theo trang Entrepreneur, tỉ phú công nghệ Elon Musk dùng Twitter là nơi chia sẻ những suy ngẫm của anh vì việc vì sao nên coi trí tuệ nhân tạo là mối nguy với loài người, cập nhật thông tin về các diễn tiến công việc ở 2 công ty SpaceX và Tesla của anh, và gần đây nhất là kể những chuyện hài hước liên quan tới việc bán hàng cho dự án đầu tư mới nhất của anh, công ty Boring.

Sự thực thì đúng là tỉ phú này đang triển khai các dự án rất lớn và gây nhiều tò mò với công chúng. Tuy nhiên những điều đó không phải lý do duy nhất khiến anh trở thành một "thế lực" trên mạng xã hội Twitter.

Bà Stacy Minero, giám đốc chiến lược thương hiệu của Twitter cho rằng, bên cạnh những tin tức kiểu "breaking news" do Musk thi thoảng đăng tải trên tài khoản này, anh còn là người có khả năng thiên phú trong việc sử dụng nền tảng mạng xã hội để khiến cả các khách hàng lẫn những người hâm mộ anh đều cảm thấy họ được lắng nghe.

Bà Minero giải thích: "Ông ấy phản hồi các tweet của những người theo dõi bình thường" và "ông ấy có sự kết nối trực tiếp với những người dùng khác, điều đó khiến mọi người cảm thấy mình đặc biệt và khiến họ có cảm giác như bản thân có điều nổi bật nào đó".

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk - Ảnh 2.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Và những cuộc trao đi đổi lại giữa Elon Musk và người dùng không chỉ dừng ở mạng xã hội, nó còn trở thành những thay đổi thực sự trong đời sống.

Bà Minero dẫn ví dụ minh họa cho điều này về cuộc trao đổi trong đó một khách hàng ở Connecticut với tỉ phú Musk. Người này chia sẻ rằng những người ở địa phương của họ đang sử dụng trạm sạc điện cho xe hơi của Tesla làm nơi đậu xe chứ không phải chỉ để sạc như chức năng vốn dĩ của nó.

"Sau thông tin này, chính tỉ phú Musk là người đã đặt ra nguyên tắc người dùng chỉ được phép sạc xe hơi của họ trong thời gian từ 30-45 phút, nếu vượt quá mức đó, họ sẽ bị tính phí", bà Minero nói.

Và giám đốc chiến lược thương hiệu của Twitter bình luận: "Thế nên việc thực sự lắng nghe phản hồi từ các khách hàng là cách thức để nâng chất cả dịch vụ lẫn các sản phẩm.

"Do đó, một trong những điều bạn có thể thực hiện trên Twitter với tư các là một CEO, là sử dụng nó như một phòng thí nghiệm học học trực tiếp để thực sự cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình".

Elon Musk đã làm gì để không lãng phí thời gian họp?

TTO - "Anh không nói gì cả, vậy anh có mặt ở đây làm gì?", câu hỏi có vẻ như hơi "lỗ mãng" này lại là cách giúp tỉ phú Elon Musk dẹp bỏ nhiều thời gian họp hành lãng phí.

Elon Musk làm pin lithium-ion lớn nhất thế giới trong 100 ngày

TTO - Tỉ phú Elon Musk đã vừa hoàn thành cam kết làm được cục pin lithium-ion lớn nhất thế giới trong vòng 100 ngày như tuyên bố trước đó.

D. KIM THOA
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.