Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk

19/12/2017 15:46 GMT+7

TTO - Với 16,7 triệu người theo dõi tài khoản Twitter, tỉ phú Elon Musk cho thấy ông đã và đang tận dụng hết sức hiệu quả mạng xã hội cho công việc của mình.

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk - Ảnh 1.

Tài khoản trên Twitter của tỉ phú công nghệ Elon Musk với phần chú thích vui ở phần dưới là "hat salesman" (người bán mũ) - Ảnh chụp lại màn hình

Theo trang Entrepreneur, tỉ phú công nghệ Elon Musk dùng Twitter là nơi chia sẻ những suy ngẫm của anh vì việc vì sao nên coi trí tuệ nhân tạo là mối nguy với loài người, cập nhật thông tin về các diễn tiến công việc ở 2 công ty SpaceX và Tesla của anh, và gần đây nhất là kể những chuyện hài hước liên quan tới việc bán hàng cho dự án đầu tư mới nhất của anh, công ty Boring.

Sự thực thì đúng là tỉ phú này đang triển khai các dự án rất lớn và gây nhiều tò mò với công chúng. Tuy nhiên những điều đó không phải lý do duy nhất khiến anh trở thành một "thế lực" trên mạng xã hội Twitter.

Bà Stacy Minero, giám đốc chiến lược thương hiệu của Twitter cho rằng, bên cạnh những tin tức kiểu "breaking news" do Musk thi thoảng đăng tải trên tài khoản này, anh còn là người có khả năng thiên phú trong việc sử dụng nền tảng mạng xã hội để khiến cả các khách hàng lẫn những người hâm mộ anh đều cảm thấy họ được lắng nghe.

Bà Minero giải thích: "Ông ấy phản hồi các tweet của những người theo dõi bình thường" và "ông ấy có sự kết nối trực tiếp với những người dùng khác, điều đó khiến mọi người cảm thấy mình đặc biệt và khiến họ có cảm giác như bản thân có điều nổi bật nào đó".

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk - Ảnh 2.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Và những cuộc trao đi đổi lại giữa Elon Musk và người dùng không chỉ dừng ở mạng xã hội, nó còn trở thành những thay đổi thực sự trong đời sống.

Bà Minero dẫn ví dụ minh họa cho điều này về cuộc trao đổi trong đó một khách hàng ở Connecticut với tỉ phú Musk. Người này chia sẻ rằng những người ở địa phương của họ đang sử dụng trạm sạc điện cho xe hơi của Tesla làm nơi đậu xe chứ không phải chỉ để sạc như chức năng vốn dĩ của nó.

"Sau thông tin này, chính tỉ phú Musk là người đã đặt ra nguyên tắc người dùng chỉ được phép sạc xe hơi của họ trong thời gian từ 30-45 phút, nếu vượt quá mức đó, họ sẽ bị tính phí", bà Minero nói.

Và giám đốc chiến lược thương hiệu của Twitter bình luận: "Thế nên việc thực sự lắng nghe phản hồi từ các khách hàng là cách thức để nâng chất cả dịch vụ lẫn các sản phẩm.

"Do đó, một trong những điều bạn có thể thực hiện trên Twitter với tư các là một CEO, là sử dụng nó như một phòng thí nghiệm học học trực tiếp để thực sự cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình".

Elon Musk đã làm gì để không lãng phí thời gian họp?

TTO - "Anh không nói gì cả, vậy anh có mặt ở đây làm gì?", câu hỏi có vẻ như hơi "lỗ mãng" này lại là cách giúp tỉ phú Elon Musk dẹp bỏ nhiều thời gian họp hành lãng phí.

Elon Musk làm pin lithium-ion lớn nhất thế giới trong 100 ngày

TTO - Tỉ phú Elon Musk đã vừa hoàn thành cam kết làm được cục pin lithium-ion lớn nhất thế giới trong vòng 100 ngày như tuyên bố trước đó.

D. KIM THOA
Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người Việt sẵn sàng đổi thông tin cá nhân lấy quà miễn phí!

TTO - Gần một nửa số người Việt Nam vớ lấy điện thoại di động trong vòng 5 phút sau khi thức dậy. Nhưng smartphone được người Việt chủ yếu dùng để vào mạng xã hội.

Dùng chung thiết bị điện tử với 'người ấy' sẽ có nguy cơ bị hack cao hơn

TTO - Một nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 24% người dùng dễ gặp các sự cố an ninh mạng hơn khi chia sẻ thiết bị và tài khoản trực tuyến của mình với “đối tác”.

10 năm qua, App Store của Apple đã thay đổi thế giới như thế nào?

TTO - Ngày 10-7-2008, Apple đã mở cửa hàng bán các ứng dụng iPhone, cũng từ đó mở ra một kỷ nguyên sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm và thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ
3D

TTO - Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng công nghệ in 3D đầu tiên tại thành phố Nantes chỉ trong 54 giờ.