Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk

19/12/2017 15:46 GMT+7

TTO - Với 16,7 triệu người theo dõi tài khoản Twitter, tỉ phú Elon Musk cho thấy ông đã và đang tận dụng hết sức hiệu quả mạng xã hội cho công việc của mình.

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk - Ảnh 1.

Tài khoản trên Twitter của tỉ phú công nghệ Elon Musk với phần chú thích vui ở phần dưới là "hat salesman" (người bán mũ) - Ảnh chụp lại màn hình

Theo trang Entrepreneur, tỉ phú công nghệ Elon Musk dùng Twitter là nơi chia sẻ những suy ngẫm của anh vì việc vì sao nên coi trí tuệ nhân tạo là mối nguy với loài người, cập nhật thông tin về các diễn tiến công việc ở 2 công ty SpaceX và Tesla của anh, và gần đây nhất là kể những chuyện hài hước liên quan tới việc bán hàng cho dự án đầu tư mới nhất của anh, công ty Boring.

Sự thực thì đúng là tỉ phú này đang triển khai các dự án rất lớn và gây nhiều tò mò với công chúng. Tuy nhiên những điều đó không phải lý do duy nhất khiến anh trở thành một "thế lực" trên mạng xã hội Twitter.

Bà Stacy Minero, giám đốc chiến lược thương hiệu của Twitter cho rằng, bên cạnh những tin tức kiểu "breaking news" do Musk thi thoảng đăng tải trên tài khoản này, anh còn là người có khả năng thiên phú trong việc sử dụng nền tảng mạng xã hội để khiến cả các khách hàng lẫn những người hâm mộ anh đều cảm thấy họ được lắng nghe.

Bà Minero giải thích: "Ông ấy phản hồi các tweet của những người theo dõi bình thường" và "ông ấy có sự kết nối trực tiếp với những người dùng khác, điều đó khiến mọi người cảm thấy mình đặc biệt và khiến họ có cảm giác như bản thân có điều nổi bật nào đó".

Học cách dùng Twitter của ‘bậc thầy’ Elon Musk - Ảnh 2.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Và những cuộc trao đi đổi lại giữa Elon Musk và người dùng không chỉ dừng ở mạng xã hội, nó còn trở thành những thay đổi thực sự trong đời sống.

Bà Minero dẫn ví dụ minh họa cho điều này về cuộc trao đổi trong đó một khách hàng ở Connecticut với tỉ phú Musk. Người này chia sẻ rằng những người ở địa phương của họ đang sử dụng trạm sạc điện cho xe hơi của Tesla làm nơi đậu xe chứ không phải chỉ để sạc như chức năng vốn dĩ của nó.

"Sau thông tin này, chính tỉ phú Musk là người đã đặt ra nguyên tắc người dùng chỉ được phép sạc xe hơi của họ trong thời gian từ 30-45 phút, nếu vượt quá mức đó, họ sẽ bị tính phí", bà Minero nói.

Và giám đốc chiến lược thương hiệu của Twitter bình luận: "Thế nên việc thực sự lắng nghe phản hồi từ các khách hàng là cách thức để nâng chất cả dịch vụ lẫn các sản phẩm.

"Do đó, một trong những điều bạn có thể thực hiện trên Twitter với tư các là một CEO, là sử dụng nó như một phòng thí nghiệm học học trực tiếp để thực sự cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình".

Elon Musk đã làm gì để không lãng phí thời gian họp?

TTO - "Anh không nói gì cả, vậy anh có mặt ở đây làm gì?", câu hỏi có vẻ như hơi "lỗ mãng" này lại là cách giúp tỉ phú Elon Musk dẹp bỏ nhiều thời gian họp hành lãng phí.

Elon Musk làm pin lithium-ion lớn nhất thế giới trong 100 ngày

TTO - Tỉ phú Elon Musk đã vừa hoàn thành cam kết làm được cục pin lithium-ion lớn nhất thế giới trong vòng 100 ngày như tuyên bố trước đó.

D. KIM THOA
Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

Google tích hợp công cụ trình duyệt an toàn cho ứng dụng Android

TTO - Với việc tích hợp công cụ Safe Browsing vào các ứng dụng Android, Google đã tăng thêm lớp bảo vệ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, ngay cả khi họ không dùng trình duyệt Chrome.

Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

TTO - Kết quả một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho biết Trung Quốc hiện đã trội hơn một chút so với Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc đua phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G).

Mobile Spin mới - quảng cáo tương tác trên di động

Theo các báo cáo tháng 1-2018 của công ty We are social, người dùng điện thoại thông minh chiếm đến 73% dân số Việt Nam và thời gian dùng internet trên điện thoại là 03 giờ mỗi ngày (tăng đến 28% so với năm 2017).

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.