Làm sao để được thay pin 29 USD của Apple?

03/01/2018 13:23 GMT+7

TTO - Nếu điện thoại iPhone của bạn có “tuổi đời” từ 1 năm trở lên, có thể bạn sẽ nhận thấy nó bị hao hụt một số tính năng và tốc độ. Giải pháp tốt nhất là thay pin mới.

Làm sao để được thay pin 29 USD của Apple? - Ảnh 1.

Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, hiện tại có 3 cách để bạn thay pin mới cho điện thoại iPhone từ đời iPhone 6 trở về sau gồm: Tại một cửa hàng của Apple, tại trung tâm dịch vụ do Apple ủy quyền và gửi yêu cầu qua thư.

Tuy nhiên lựa chọn thứ 3 không được khuyến khích, vì cách đó khiến bạn sẽ phải tạm ngưng sử dụng iPhone trong ít nhất một tuần. Và nếu có thêm trục trặc nào khác thì thời gian này còn có thể kéo dài hơn.

Để đặt hẹn với cửa hàng của Apple tại địa phương, bạn hãy vào trang web hỗ trợ khách hàng của Apple, bấm chọn iPhone → Battery, Power & Charging → Battery replacement → Bring in for Repair.

Tiếp đó bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID của mình, chọn loại thiết bị bạn cần mang tới. Từ đó bạn sẽ chọn tiếp địa chỉ cửa hàng gần nhất và chọn thời gian phù hợp.

Sau khi đã mang thiết bị tới cửa hàng, nhân viên kỹ thuật chắc chắn sẽ phải tiến hành các thủ tục kiểm tra chất lượng pin điện thoại của bạn.

Theo CNET, đừng quá lo lắng về kết quả kiểm tra, vì ngay cả khi pin điện thoại của bạn còn duy trì chất lượng ở mức 80% hoặc hơn so với dung lượng ban đầu của nó, Apple vẫn sẽ bán ưu đãi pin với giá 29 USD cho bạn.

Một phóng viên của CNET đã được chấp nhận thay pin ngay cả khi chiếc iPhone 6 của anh vẫn thông báo tình trạng "xanh" trong công cụ thông báo tình trạng pin của iPhone.

Song tất nhiên bạn sẽ chỉ được thay pin ngay nếu cửa hàng đã có sẵn sản phẩm thay thế. Còn không bạn có thể phải chờ đợi vài giờ hay vài ngày, tùy theo số iPhone đã "xếp hàng" trước bạn.

Vì Apple cam kết sẽ áp dụng mức giá ưu đãi này cho tới tháng 12-2018, do đó bạn sẽ có một khoảng thời gian khá rộng dài để "lên đời" pin cho điện thoại.

Apple xin lỗi, giảm giá pin iPhone còn 29 USD trong cả năm 2018

TTO - Chiều 28-12 Apple chính thức phát đi thông cáo xin lỗi người dùng về những phản ứng liên quan việc làm chậm iPhone, cam kết có những biện pháp khắc phục.

Làm gì khi nghi ngờ pin là lỗi khiến iPhone chậm chạp?

TTO - Liên quan tới tính năng mới làm chậm iPhone cũ của Apple, người dùng cần nắm được các bước xử trí với chiếc điện thoại của mình khi nó có dấu hiệu “lờ đờ”.

ĐỖ DƯƠNG
Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.