Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Làm sao để được thay pin 29 USD của Apple?

03/01/2018 13:23 GMT+7

TTO - Nếu điện thoại iPhone của bạn có “tuổi đời” từ 1 năm trở lên, có thể bạn sẽ nhận thấy nó bị hao hụt một số tính năng và tốc độ. Giải pháp tốt nhất là thay pin mới.

Làm sao để được thay pin 29 USD của Apple? - Ảnh 1.

Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, hiện tại có 3 cách để bạn thay pin mới cho điện thoại iPhone từ đời iPhone 6 trở về sau gồm: Tại một cửa hàng của Apple, tại trung tâm dịch vụ do Apple ủy quyền và gửi yêu cầu qua thư.

Tuy nhiên lựa chọn thứ 3 không được khuyến khích, vì cách đó khiến bạn sẽ phải tạm ngưng sử dụng iPhone trong ít nhất một tuần. Và nếu có thêm trục trặc nào khác thì thời gian này còn có thể kéo dài hơn.

Để đặt hẹn với cửa hàng của Apple tại địa phương, bạn hãy vào trang web hỗ trợ khách hàng của Apple, bấm chọn iPhone → Battery, Power & Charging → Battery replacement → Bring in for Repair.

Tiếp đó bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID của mình, chọn loại thiết bị bạn cần mang tới. Từ đó bạn sẽ chọn tiếp địa chỉ cửa hàng gần nhất và chọn thời gian phù hợp.

Sau khi đã mang thiết bị tới cửa hàng, nhân viên kỹ thuật chắc chắn sẽ phải tiến hành các thủ tục kiểm tra chất lượng pin điện thoại của bạn.

Theo CNET, đừng quá lo lắng về kết quả kiểm tra, vì ngay cả khi pin điện thoại của bạn còn duy trì chất lượng ở mức 80% hoặc hơn so với dung lượng ban đầu của nó, Apple vẫn sẽ bán ưu đãi pin với giá 29 USD cho bạn.

Một phóng viên của CNET đã được chấp nhận thay pin ngay cả khi chiếc iPhone 6 của anh vẫn thông báo tình trạng "xanh" trong công cụ thông báo tình trạng pin của iPhone.

Song tất nhiên bạn sẽ chỉ được thay pin ngay nếu cửa hàng đã có sẵn sản phẩm thay thế. Còn không bạn có thể phải chờ đợi vài giờ hay vài ngày, tùy theo số iPhone đã "xếp hàng" trước bạn.

Vì Apple cam kết sẽ áp dụng mức giá ưu đãi này cho tới tháng 12-2018, do đó bạn sẽ có một khoảng thời gian khá rộng dài để "lên đời" pin cho điện thoại.

Apple xin lỗi, giảm giá pin iPhone còn 29 USD trong cả năm 2018

TTO - Chiều 28-12 Apple chính thức phát đi thông cáo xin lỗi người dùng về những phản ứng liên quan việc làm chậm iPhone, cam kết có những biện pháp khắc phục.

Làm gì khi nghi ngờ pin là lỗi khiến iPhone chậm chạp?

TTO - Liên quan tới tính năng mới làm chậm iPhone cũ của Apple, người dùng cần nắm được các bước xử trí với chiếc điện thoại của mình khi nó có dấu hiệu “lờ đờ”.

ĐỖ DƯƠNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.