Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Màn hình iPhone X ‘đông cứng’ khi ra trời lạnh

11/11/2017 09:08 GMT+7

TTO - Một số người dùng iPhone X phàn nàn về tình trạng màn hình điện thoại này bị “đơ” khi ra ngoài môi trường lạnh. Apple đã xác nhận trục trặc.

Màn hình iPhone X ‘đông cứng’ khi ra trời lạnh - Ảnh 1.

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing toàn cầu của Apple, ông Phil Schiller, giới thiệu iPhone X trong buổi ra mắt tại Cupertino, California, Mỹ ngày 12-9 - Ảnh: REUTERS

Hãng công nghệ Apple thừa nhận về một trục trặc xảy ra liên quan tới màn hình của iPhone X, đồng thời cho biết công ty đã có kế hoạch sửa lỗi này trong phiên bản cập nhật phần mềm tới đây.

Trước đó, một người dùng đã đăng tải trên trang diễn đàn mạng Reddit thông tin cho biết màn hình điện thoại iPhone X của họ không có phản ứng khi mang ra ngoài thời tiết lạnh. Khi trở lại vào trong nhà, nơi nhiệt độ ấm hơn, iPhone X hoạt động lại bình thường.

Không phải mọi người dùng iPhone X đều gặp phải sự cố này. Tuy nhiên theo các ý kiến phản hồi trên Reddit, có một tỉ lệ lớn người dùng có thể gặp lại sự cố này khi sử dụng iPhone X bên ngoài trong điều kiện thời tiết lạnh.

Trong một thông báo đăng tải trên trang Loop Insight, Apple xác nhận "đã biết về các trường hợp màn hình iPhone X bị tạm treo sau khi chuyển đột ngột sang môi trường lạnh".

Mặc dù công ty không nói hiện có bao nhiêu người dùng iPhone X bị ảnh hưởng với sự cố, tuy nhiên khẳng định màn hình điện thoại sẽ trở lại hoạt động bình thường chỉ sau "vài giây".

Apple xác nhận đã có kế hoạch khắc phục lỗi này trong phiên bản phần mềm cập nhật lần gần nhất tới đây.

Theo trang Loop Insight, hiện chưa thể biết rõ vì sao điện thoại iPhone X vẫn hoạt động tốt trong một số trường hợp và lại có phản ứng kỳ quặc trong một số trường hợp khác.

Người dùng tạm phỏng đoán tình trạng trục trặc này chỉ xảy ra ở một số mẫu nhất định, tuy nhiên phía Apple vẫn chưa nêu quan điểm của họ.

Trong một nội dung tư vấn hỗ trợ khách hàng, Apple khuyến nghị mọi người nên sử dụng điện thoại iPhone X trong khoảng nhiệt độ từ 32-95 độ F (0-35 độ C). Theo Apple, việc sử dụng iPhone X ở ngoài khung nhiệt độ này "có thể khiến thiết bị thay đổi cách thức tương tác để điều chỉnh nhiệt độ của máy".

Cũng theo Apple, tình trạng nhiệt độ quá thấp còn có thể gây hiện tượng đoản mạch tạm thời với pin điện thoại. "Dung lượng pin sẽ trở lại bình thường khi bạn đưa thiết bị trở lại nơi có nhiệt độ môi trường cao hơn", Apple cho biết.

Apple vẫn chưa công bố thời điểm sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm sửa lỗi sự cố với thời tiết lạnh cho iPhone X.

Apple đang gặp khó với công nghệ nhận diện của iPhone X?

TTO - Hãng tin Bloomberg cho rằng do những khó khăn trong việc tích hợp công nghệ nhận diện nên Apple sẽ khó đáp ứng được số đơn hàng iPhone X đúng hạn.

Những mẫu xe hơi hỗ trợ sạc không dây cho iPhone 8 và iPhone X

TTO - Hai mẫu điện thoại iPhone 8 và iPhone X đều hỗ trợ công nghệ sạc không dây Qi. Với những người đi xe hơi, cũng nên lưu ý với một số loại xe không “tương thích” với kiểu sạc này.

ĐẮC LUÂN
BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.