Motorola rục rịch sản xuất điện thoại nắp gập thông minh

23/05/2018 10:10 GMT+7

TTO - Motorola dường như đang tham gia cùng Apple, Huawei, Samsung, LG và các nhà sản xuất smartphone khác trong cuộc đua sản xuất điện thoại thông minh nắp gập đầu tiên trên thế giới.

Motorola rục rịch sản xuất điện thoại nắp gập thông minh - Ảnh 1.

Motorola RAZR V3 - một huyền thoại trong lịch sử ngành điện thoại di động - Ảnh: KNOW YOUR MOBILE

Theo báo cáo của Let’s Go Digital, Motorola mới đây đã đệ trình một bằng sáng chế thương hiệu kèm theo một hình ảnh bị rò rỉ cho thấy thiết kế sơ bộ của thiết bị gần giống với một chiếc smartphone nắp gập.

Thiết bị còn có hai camera, một camera ở phía trước bên trái, có thể được dùng như một ống kính selfie, còn camera ở phía trên bên phải có khả năng là một máy ảnh kép, cho phép tích hợp các hiệu ứng đặc biệt để hình ảnh trông như 3D.

Hai bản lề được đặt ở giữa và phía mép dưới cho thấy điện thoại sẽ gấp theo trục dọc, có thể được dựng lên như hình chữ V để xem video trên điện thoại với một góc nhìn đa diện.

Motorola vốn được mệnh danh là "ông hoàng nắp gập", từng là thương hiệu điện thoại hàng đầu cách đây nhiều năm và cũng là công ty đầu tiên phát minh ra điện thoại di động. Những năm gần đây, Motorola đã bắt đầu có những dấu hiệu "hồi sinh" sau thời gian bị các đối thủ vượt mặt.

AFP Relaxnews đánh giá, cho dù sáng chế này có được xét duyệt, đưa vào sản xuất và đi vào thị trường hay không thì Motorola đã không còn "dậm chân tại chỗ" nữa mà bắt đầu có động thái bước vào cuộc đua cùng Apple, Huawei, Samsung, LG và các nhà sản xuất smartphone khác.

LIÊN HOA
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.