Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021
Ngoại trưởng Mỹ: Sẽ ngăn chặn Trung Quốc tiếp cận dữ liệu cá nhân của người Mỹ
TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chính quyền của ông Trump sẽ triển khai các bước hành động để đảm bảo chính quyền Bắc Kinh không thể tiếp cận thông tin riêng tư của người Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tổ chức họp báo tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, Mỹ ngày 8-7-2020 - Ảnh: REUTERS
Theo hãng tin Reuters, trong tuyên bố ngày 8-7, Ngoại trưởng Pompeo nhắc tới việc Washington sẽ kiên quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ, không cho chính quyền Bắc Kinh tiếp cận những dữ liệu đó thông qua mạng xã hội hay các mạng viễn thông.
Hai ngày trước, ông Pompeo đã nói Washington đang xem xét việc cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, trong đó có TikTok.
Ông Pompeo cũng nói việc xem xét, đánh giá này không nhắm vào một công ty cụ thể nào, mà đó là vấn đề an ninh quốc gia.
Ngoại trưởng Mỹ cho biết Washington đang nỗ lực để không cho Bắc Kinh tiếp cận được mọi dữ liệu cá nhân hay hồ sơ sức khỏe của người Mỹ.
Các nghị sĩ Mỹ quan ngại về vấn đề an ninh quốc gia liên quan tới cách ứng dụng TikTok xử lý dữ liệu người dùng. Họ bày tỏ lo ngại về việc luật pháp Trung Quốc yêu cầu các công ty trong nước "phải ủng hộ và hợp tác với hoạt động tình báo do chính quyền Trung Quốc kiểm soát".
Đầu tuần này, ngày 6-7, Công ty TikTok nói với Reuters là họ chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho Trung Quốc. Ứng dụng này không hoạt động tại Trung Quốc và cũng luôn chủ động tách bạch với nguồn gốc từ Trung Quốc để thu hút người dùng toàn cầu.
Những tuyên bố mới nhất của ông Pompeo đưa ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung đang căng thẳng về một loạt vấn đề như cách xử lý đại dịch COVID-19, việc Trung Quốc thực thi luật an ninh quốc gia mới tại Hong Kong và cuộc thương chiến dai dẳng gần hai năm qua giữa hai nước.
-
TTO - Bà Phạm Thị Meo, 62 tuổi, gầy gò, già nua so với tuổi. Bà ở vậy nuôi mẹ 94 tuổi. Cả hai mẹ con đều nay ốm mai đau. Và Tết đã đến với mẹ con họ với bánh mứt, hạt dưa, bì lì xì 400.000 đồng... Mắt bà Meo đỏ hoe, rưng rưng...
-
TTO - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước công dân (Thông tư số 06), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23-1-2021.
-
TTO - Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiều đại biểu cho rằng nội dung của báo cáo chính trị do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày gắn liền với thực tiễn.
-
TTO - Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc và thật sự lịch lãm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi.
-
TTO - Ông Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên thường vụ - thường trực Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ với Tuổi Trẻ về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận