Người dùng Facebook sắp có thể rút lại tin nhắn sau khi gửi

07/04/2018 15:37 GMT+7

TTO - Sau khi trang TechCrunch phanh phui việc Facebook có thể xóa tin nhắn đã gửi của Mark Zuckerberg, công ty này lập tức “sửa sai”, nói sẽ sớm triển khai nút “Unsend” cho Messenger.

Theo trang TechCrunch, thông báo của Facebook cho biết tính năng "Unsend" (rút lại tin nhắn đã gửi) sẽ được cấp tới mọi người dùng ứng dụng Messenger trong vài tháng tới, mặc dù công ty chưa cung cấp thông tin chi tiết về cách hoạt động của "nút" mới.

Người dùng Facebook sắp có thể rút lại tin nhắn sau khi gửi - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Hiện tại, chế độ trò chuyện bí mật (mã hóa đầu - cuối được triển khai cho khoảng 1 tỉ người dùng) cũng đã có tính năng cho phép người dùng cài đặt để tin nhắn tự hủy sau khi gửi đi một thời gian nhất định). Tuy nhiên tất cả các bên tham gia trao đổi ở chế độ này sẽ được thông báo khi nào thời gian tồn tại của tin nhắn sẽ hết.

Người phát ngôn của Facebook cho biết về tính năng Unsend: "Chúng tôi đã thảo luận về tính năng này nhiều lần. Và nay chúng tôi sẽ phổ biến tính năng xóa tin nhắn tới đông đảo người dùng hơn. Việc này cần thời gian. Cho tới khi tính năng này sẵn sàng, chúng tôi sẽ không xóa bỏ bất cứ tin nhắn nào của các lãnh đạo công ty. Lẽ ra chúng tôi nên làm việc này sớm hơn, và chúng tôi rất tiếc vì đã không làm như vậy".

Facebook đã triển khai tính năng "unsend" trong một số sản phẩm khác của họ trước đây. WhatsApp được cấp tính năng này từ năm ngoái, cho phép người dùng rút lại tin nhắn trong khoảng thời gian ngắn sau khi gửi.

Tuy nhiên tin nhắn không đơn giản là biến mất hoàn toàn. Thay vào vị trí của tin nhắn, video hay hình ảnh bị người gửi xóa là dòng thông báo "tin nhắn này đã bị xóa".

Mạng xã hội Instagram cũng có tính năng "unsend" cho phép người dùng "xóa sạch dấu vết" theo kiểu như chưa từng gửi. Tất nhiên trừ khi người nhận đã nhìn thấy tin nhắn hoặc hệ thống thông báo đã phát tín hiệu.

Trong trường hợp thông thường, người dùng Instagram chỉ cần nhấn giữ vào tin nhắn muốn xóa và chọn nút "unsend" để xóa nó khỏi lịch sử trò chuyện. Trong trường hợp này, người nhận sẽ không được thông báo về việc tin nhắn đã bị rút bỏ.

ĐẮC LUÂN
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.