Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak sẽ không mua ngay iPhone X

24/10/2017 16:27 GMT+7

TTO - Chia sẻ những điều vẫn còn ngờ vực về tính năng Face ID của iPhone X, kỹ sư Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, nói ông sẽ không mua ngay mẫu điện thoại này.

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak sẽ không mua ngay iPhone X - Ảnh 1.

Kỹ sư Steve Wozniak - Ảnh: CNBC

Theo đài CNBC (Mỹ), người bạn thân thiết thuở khởi nghiệp của Steve Jobs, ông Steve Wozniak, cho biết iPhone X sẽ là chiếc điện thoại iPhone đầu tiên ông không mua ngay trong ngày đầu tiên mở bán.

"Tôi hài lòng với chiếc iPhone 8 của mình, hài lòng như đã từng mua iPhone 7 hay iPhone 6", ông Steve Wozniak nói. Tuy nhiên lần này viên kỹ sư nổi tiếng vì cá tính hiền lành sẽ không mua ngay iPhone X như thói quen chờ đón các sản phẩm mới của Apple lâu nay của ông.

"Tôi muốn chờ xem chiếc điện thoại này", ông Wozniak chia sẻ bên lề hội nghị Money 20/20. "Vì một vài lý do, iPhone X sẽ là chiếc điện thoại iPhone đầu tiên tôi không nâng cấp lên ngay trong ngày đầu mở bán. Nhưng vợ tôi sẽ mua nó, do đó tôi sẽ có dịp quan sát chiếc điện thoại rất kỹ".

Wozniak là người nổi tiếng thường mang cùng lúc nhiều chiếc điện thoại khác nhau. Ông chia sẻ quan điểm về iPhone X ngay trước thời điểm Apple sẽ nhận các đơn hàng đặt trước vào ngày 27-10.

Trong hơn một năm trước thời điểm chính thức ra mắt, điện thoại iPhone X được ca ngợi là một đột phá mới mang tính cách mạng có thể tạo nên doanh số bán rất lớn.

Tuy nhiên ông Wozniak chia sẻ ông nghi ngờ tính năng Face ID sẽ hoạt động hiệu quả theo cách như người ta kỳ vọng về nó.

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak sẽ không mua ngay iPhone X - Ảnh 2.

Điện thoại iPhone X - Ảnh: APPLE

Ông Wozniak không phải người duy nhất bày tỏ quan điểm còn nhiều lấn cấn về mẫu điện thoại cao cấp nhất cho tới nay của Apple.

Vì iPhone 8 và iPhone X không được tung ra cùng thời điểm trong năm nay nên các chuyên gia phân tích sẽ phải chờ đợi để có đủ dữ kiện đánh giá về việc các mẫu điện thoại mới của Apple sẽ được đón nhận ra sao.

Theo chuyên gia phân tích Steven Milunovich của công ty UBS, các kết quả thăm dò thị trường cho thấy một tỉ lệ lớn người tiêu dùng có kế hoạch sắm một chiếc iPhone mới trong 3 tháng nữa.

Tuy nhiên các mẫu iPhone 8 lại chiếm một tỉ lệ nhỏ hơn về doanh số bán nếu so với lượng tiêu thụ các mẫu iPhone mới cùng thời điểm này năm ngoái.

Ông Milunovich nhận định: "Doanh số bán ít hơn này có thể là tốt hay xấu thì còn tùy thuộc vào việc những người dùng có thực sự đang chờ mua iPhone X hay không".

Trong khi đó nhà đầu tư mạo hiểm Gene Munster lưu ý rằng số lượt tìm kiếm từ khóa "iPhone" trên Google dường như đã đã giảm 10% theo năm. Dù vậy ông Munster cho biết các thăm dò của công ty ông vẫn cho thấy "những điểm tích cực với Apple".

Lô iPhone X xuất xưởng đợt đầu chỉ có 46.500 chiếc Lô iPhone X xuất xưởng đợt đầu chỉ có 46.500 chiếc Những ai "chống chỉ định" với Face ID của iPhone X? Những ai 'chống chỉ định' với Face ID của iPhone X? Dân công nghệ nói gì về iPhone 8 và iPhone X? Dân công nghệ nói gì về iPhone 8 và iPhone X?
ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận