Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Amazon trả tiền mời đăng tin trên mạng xã hội mới Spark

22/07/2017 10:59 GMT+7

TTO - Công ty Amazon đang trả tiền để “chiêu dụ” các tổ chức và những tài khoản mạng xã hội có ảnh hưởng lớn đăng tin lên mạng xã hội mới ra mắt Spark của họ.

Amazon trả tiền mời đăng tin trên mạng xã hội mới Spark - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo báo Wall Street Journal (Mỹ) Spark là mạng xã hội phát triển với định hướng thương mại của Amazon vừa ra mắt đầu tuần này.

Người dùng có thể truy cập vào Spark thông qua các ứng dụng trên di động hiện có của Amazon. Có thể hình dung Spark là sự giao thoa giữa ứng dụng Instagram của Facebook và trang Pinterest.

Spark khuyến khích người dùng chia sẻ hình ảnh và video, theo dõi nội dung đã đưa lên của những người khác và cách hiển thị nội dung trên mạng này cũng tương tự như cách cấp tin của Instagram.

Người dùng Spark được khuyến khích đánh dấu nhắc (tag) tới những sản phẩm đáng chú ý trong nội dung đưa lên mạng xã hội này nếu chúng đang được bán trên Amazon.

Theo đó khách hàng cũng dễ dàng mua được các sản phẩm đó từ Amazon chỉ với các thao tác kết nối mua sắm trực tiếp từ Spark.

Cùng Cùng 'hóng' đợt giảm giá lớn thứ 3 hàng năm của Amazon

TTO - Trang mạng Amazon sẽ bắt đầu ngày giảm giá lớn thứ 3 thường niên của họ, Amazon Prime Day, với các thành viên tài khoản Prime tại 13 quốc gia.

Để tạo thêm sức hút cho mạng xã hội mới, Amazon đã trả tiền để mời các tài khoản mạng xã hội, các blogger và các tổ chức thông tấn có tầm ảnh hưởng tham gia đưa thông tin lên mạng này. Người phát ngôn của Amazon xác nhận thông tin về chương trình.

Các tài khoản này sẽ không nhận được hoa hồng từ những sản phẩm họ hỗ trợ quảng bá trên Spark, tuy nhiên bù lại, họ sẽ được nhận tiền thù lao cho số lượng nội dung post lên. Họ cũng được tùy ý giới thiệu những sản phẩm do họ lựa chọn.

Chẳng hạn tài khoản của hãng thiết kế nội thất Apartment Therapy đã đăng những hình ảnh về không gian sống với phần đánh dấu gợi nhắc (tag) tới các sản phẩm của hãng Ikea đang được bán trên Amazon.

Trong khi đó trang web chuyên về nội dung lối sống nữ giới PureWow đăng các thông tin về những sản phẩm trang điểm gợi ý cho người dùng.

Trong nhiều năm Amazon đã thực hiện chương trình có tên Amazon Associates để chi trả hoa hồng cho các đối tác giúp họ "lôi kéo" khách hàng tới trang web bán lẻ này.

Chương trình này trên thực tế đã mang lại một khoản thu đáng kể với nhiều cổng thông tin trên mạng khi các trang đó thường xuyên kết nối tới các sản phẩm của Amazon trong những nội dung của họ.

Amazon ra mắt Fire HD mới dưới hai triệu đồng

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu của Mỹ Amazon công bố ra mắt dòng máy tính bảng mới cỡ nhỏ có giá bán từ 89 USD.

ĐỖ DƯƠNG

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.