Chủ nhật, ngày 29 tháng 3 năm 2020

Amazon trả tiền mời đăng tin trên mạng xã hội mới Spark

22/07/2017 10:59 GMT+7

TTO - Công ty Amazon đang trả tiền để “chiêu dụ” các tổ chức và những tài khoản mạng xã hội có ảnh hưởng lớn đăng tin lên mạng xã hội mới ra mắt Spark của họ.

Amazon trả tiền mời đăng tin trên mạng xã hội mới Spark - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo báo Wall Street Journal (Mỹ) Spark là mạng xã hội phát triển với định hướng thương mại của Amazon vừa ra mắt đầu tuần này.

Người dùng có thể truy cập vào Spark thông qua các ứng dụng trên di động hiện có của Amazon. Có thể hình dung Spark là sự giao thoa giữa ứng dụng Instagram của Facebook và trang Pinterest.

Spark khuyến khích người dùng chia sẻ hình ảnh và video, theo dõi nội dung đã đưa lên của những người khác và cách hiển thị nội dung trên mạng này cũng tương tự như cách cấp tin của Instagram.

Người dùng Spark được khuyến khích đánh dấu nhắc (tag) tới những sản phẩm đáng chú ý trong nội dung đưa lên mạng xã hội này nếu chúng đang được bán trên Amazon.

Theo đó khách hàng cũng dễ dàng mua được các sản phẩm đó từ Amazon chỉ với các thao tác kết nối mua sắm trực tiếp từ Spark.

Cùng "hóng" đợt giảm giá lớn thứ 3 hàng năm của Amazon Cùng 'hóng' đợt giảm giá lớn thứ 3 hàng năm của Amazon

TTO - Trang mạng Amazon sẽ bắt đầu ngày giảm giá lớn thứ 3 thường niên của họ, Amazon Prime Day, với các thành viên tài khoản Prime tại 13 quốc gia.

Để tạo thêm sức hút cho mạng xã hội mới, Amazon đã trả tiền để mời các tài khoản mạng xã hội, các blogger và các tổ chức thông tấn có tầm ảnh hưởng tham gia đưa thông tin lên mạng này. Người phát ngôn của Amazon xác nhận thông tin về chương trình.

Các tài khoản này sẽ không nhận được hoa hồng từ những sản phẩm họ hỗ trợ quảng bá trên Spark, tuy nhiên bù lại, họ sẽ được nhận tiền thù lao cho số lượng nội dung post lên. Họ cũng được tùy ý giới thiệu những sản phẩm do họ lựa chọn.

Chẳng hạn tài khoản của hãng thiết kế nội thất Apartment Therapy đã đăng những hình ảnh về không gian sống với phần đánh dấu gợi nhắc (tag) tới các sản phẩm của hãng Ikea đang được bán trên Amazon.

Trong khi đó trang web chuyên về nội dung lối sống nữ giới PureWow đăng các thông tin về những sản phẩm trang điểm gợi ý cho người dùng.

Trong nhiều năm Amazon đã thực hiện chương trình có tên Amazon Associates để chi trả hoa hồng cho các đối tác giúp họ "lôi kéo" khách hàng tới trang web bán lẻ này.

Chương trình này trên thực tế đã mang lại một khoản thu đáng kể với nhiều cổng thông tin trên mạng khi các trang đó thường xuyên kết nối tới các sản phẩm của Amazon trong những nội dung của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận