​Cảm biến vân tay mới của Qualcomm có thể hoạt động dưới nước 

29/06/2017 16:22 GMT+7
Ảnh: Malarie Gokey/Digital Trends

TTO - Hãng công nghệ Qualcomm vừa ra mắt công nghệ sinh trắc học vân tay thế hệ mới dành cho các thiết bị di động tại một sự kiện tại Thượng Hải.

Ảnh: Malarie Gokey/Digital Trends
Ảnh: Malarie Gokey/Digital Trends

Theo trang Infosecurity-magazine, các cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới Fingerprint Sensors của Qualcomm là phần nâng cấp quan trọng cho công nghệ cảm biến vân tay sóng siêu âm Snapdragon Sense ID trước đây của họ.

Các cảm biến này sẽ sớm được ứng dụng trên nhiều dạng thức thiết bị phần cứng, trong đó có màn hình, các loại thiết bị đa dạng bằng kính hay kim loại.

Công nghệ cảm biến vân tay dùng cho màn hình sẽ được sử dụng dưới các màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Những thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ này của Qualcomm dự kiến sẽ có mặt từ nửa đầu năm 2018.

Đáng chú ý là hệ thống quét siêu âm mới của Qualcomm có khả năng dò được nhịp tim cũng như mạch máu của người dùng.

Các cảm biến Fingerprint Sensors của Qualcomm còn có thể kích hoạt ngay cả khi màn hình thiết bị đã tắt. Công nghệ mới của hãng công nghệ Mỹ này còn có thể hoạt động dưới nước.

Hệ thống cảm biến sinh trắc học mới sẽ hoạt động tương tích với các chip Snapdragon 630 và 660 hiện tại của Qualcomm, và cũng sẽ tương thích với các chip Snapdragon 200, 400, 600 và 800 trong tương lai.

Qualcomm cũng có kế hoạch mở rộng công nghệ mới với các chip không phải Snapdragon.

ĐẮC LUÂN
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.