Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Đo may áo sơ mi bằng ứng dụng di động

14/07/2016 16:37 GMT+7
Ứng dụng UKYS cho phép người dùng tự lấy các số đo đặt may áo sơ mi của chính mình.

TTO - Khởi nguồn từ đam mê với thời trang cùng kiến thức công nghệ tích lũy gần mười năm, đôi bạn trẻ Lâm Nguyễn và Pauline Trần đã tạo ra ứng dụng UKYS cho phép nam giới tự đo áo và đặt hàng từ xa với nhà may.

Ứng dụng UKYS cho phép người dùng tự lấy các số đo đặt may áo sơ mi của chính mình. - Ảnh: UKYS
Ứng dụng UKYS cho phép người dùng tự lấy các số đo đặt may áo sơ mi của chính mình. - Ảnh: UKYS


Dự án khởi nghiệp độc đáo này là sự kết hợp giữa việc may đo truyền thống và công nghệ thông tin. Cụ thể, ứng dụng UKYS cho phép người dùng lấy số đo cơ thể thông qua hình ảnh được chụp từ camera của các thiết bị iOS.

Công nghệ được tích hợp sẵn trong ứng dụng UKYS App giúp người dùng thông qua các bức hình mình tự chụp tại nhà có thể được UKYS tính ra số đo cơ thể mà không cần người hỗ trợ đo các chỉ số theo kiểu thủ công xưa nay.

Đặc biệt ứng dụng còn đưa ra những đề xuất cho chiếc áo bằng hình ảnh để người dùng có thể tùy chọn cho mình những yêu cầu riêng biệt cho áo: kiểu của cổ áo, kiểu của ống tay… phù hợp với thể hình cũng như sở thích của chính mình.

Sự kết hợp này khiến khoảng cách địa lý trong vấn đề may đo được giải quyết. Sau khi có số đo phù hợp và lựa chọn riêng được quyết định từ mỗi khách hàng, những người thợ từ một gia đình có 15 năm truyền thống may đo cho thị trường Anh của UKYS sẽ tiến hành sản xuất theo dữ liệu từ ứng dụng.

Đôi bạn trẻ người Việt là Lâm Nguyễn và Pauline Trần. - Ảnh: UKYS
Đôi bạn trẻ người Việt là Lâm Nguyễn và Pauline Trần. - Ảnh: UKYS


“Chúng tôi đã bắt đầu từ hai năm trước, bằng sự kết hợp giữa một cô gái yêu thời trang và một chàng trai mê công nghệ. Ứng dụng đã được hình thành và liên tục cải tiến trong suốt một năm ròng rã, thử nghiệm trên hàng nghìn kiểu dáng cơ thể khác nhau để tìm được thuật toán tốt nhất. Chúng tôi tin rằng UKYS mang đến một cách tiếp cận hoàn toàn khác cho ngành may đo khi những người thợ may tận tâm và chuyên nghiệp nhất có cơ hội phục vụ cho những người khách họ chưa bao giờ gặp mặt”, Pauline Trần nói về sản phẩm khởi nghiệp của mình.

Hiện tại ứng dụng mới chỉ có trên hệ điều hành iOS. Người dùng tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản và Úc đều có thể sử dụng dịch vụ này. Ứng dụng cũng đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng trên trang gọi vốn Indiegogo (Mỹ).

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.