Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Netflix tới Việt Nam, sôi động truyền hình Internet

07/01/2016 15:06 GMT+7
Năm 2015, Netflix có độ phủ lớn tại Mỹ, Canada và Bắc Mỹ

TTO - "Người khổng lồ" cung cấp dịch vụ truyền tải truyền hình qua Internet tại Mỹ Netflix sẽ tiến vào thị trường Việt Nam, theo công bố của CEO Netflix ông Reed Hastings ngày 6-1.

Năm 2015, Netflix có độ phủ lớn tại Mỹ, Canada và Bắc Mỹ - Ảnh: Internet
Năm 2015, Netflix có độ phủ lớn tại Mỹ, Canada và Bắc Mỹ - Ảnh: Internet

Tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2016 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, giám đốc điều hành (CEO) Netflix ông Reed Hastings đã xác nhận dịch vụ truyền tải truyền hình Internet (Internet TV) Netflix sẽ tiến đến nhiều thị trường mới bao gồm Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Nigeria, Ả rập Saudi, Hàn Quốc, Phần Lan, Nga... trong năm nay.

Theo đó, Netflix mở rộng phạm vi hoạt động tại 60 thị trường mới, nâng tổng số quốc gia có sự hiện diện của dịch vụ này lên 130.

Cũng tại CES 2016, Netflix công bố hợp tác cùng Hãng phim DreamWorks Animation để phát hành các nội dung gốc của DreamWorks như Dinotrux, Dragons: Race to the Edge... ở những thị trường mới. Bên cạnh đó, Netflix hợp tác cùng LG phân phối các nội dung chuẩn 4K HDR đến các thị trường tại châu Á, châu Âu và Trung Đông trong năm nay.

Năm 2015, Netflix có mặt trong gần 70 triệu hộ gia đình. Tính riêng trong Q4-2015, khách hàng thuê bao truyền hình Internet của Netflix dùng 12 tỉ giờ xem nội dung truyền tải qua Internet, tăng so với 8,25 tỉ giờ xem cùng kỳ năm ngoái. 

Đến hết Q2-2015, Netflix có hơn 42 triệu thuê bao sử dụng tại Mỹ, và hơn 23 triệu ở các thị trường khác. Công ty đạt doanh thu 1,65 tỉ USD trong Q2-2015.

Bản đồ độ phủ của Netflix sau khi mở rộng thêm 60 thị trường mới - Ảnh: TheNextWeb
Bản đồ độ phủ của Netflix sau khi mở rộng thêm 60 thị trường mới - Ảnh: TheNextWeb

Theo CEO Netflix Reed Hastings cho biết công ty tiếp tục nâng cao công nghệ truyền tải (streaming) nội dung trên Internet đồng thời tập trung sang mảng tạo ra nội dung số thay vì chỉ đơn thuần là một nhà cung cấp.

Sự lớn mạnh của Netflix ngày càng đe dọa các dịch vụ đối thủ như HBO Now của HBO hay Amazon Prime Video, và khi tiến vào thị trường Việt Nam, FPT Play của FPT Telecom sẽ trở thành đối thủ trực tiếp trên thị trường truyền hình Internet.

Giám đốc điều hành Netflix ông Reed Hastings tại sự kiện công bố thông tin ở CES 2016 (Las Vegas, Mỹ) - Ảnh: TheNextWeb
Giám đốc điều hành Netflix ông Reed Hastings tại sự kiện công bố thông tin ở CES 2016 (Las Vegas, Mỹ) - Ảnh: TheNextWeb
THANH TRỰC

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.