​Robot làm 1 giờ được 400 chiếc bánh mì kẹp thịt

28/06/2017 14:39 GMT+7
Robot hoàn tất mọi khâu trong việc làm ra một chiếc bánh mì burger phục vụ thực khách với công suất lên tới 400 chiếc/giờ

TTO - Con robot làm bánh mì kẹp thịt do hãng Momentum Machines chế tạo trong tương lai gần có thể sẽ phổ biến tại các cửa hàng phục vụ loại thức ăn nhanh này.

Robot hoàn tất mọi khâu trong việc làm ra một chiếc bánh mì burger phục vụ thực khách với công suất lên tới 400 chiếc/giờ - Ảnh: Momentum Machines
Robot hoàn tất mọi khâu trong việc làm ra một chiếc bánh mì burger phục vụ thực khách với công suất lên tới 400 chiếc/giờ - Ảnh: Momentum Machines

Theo trang tin công nghệ Interesting Engineering (Thổ Nhĩ Kỳ), hãng Momentum Machines đã chế tạo thành công robot có tên BurgerBot, một loại máy làm bánh mì burger hoàn toàn tự động.

Mỗi tiếng đồng hồ, BurgerBot có khả năng tạo ra 400 chiếc bánh mì kẹp. Không chỉ là 400 cái bánh mì bình thường, tất cả những chiếc bánh này đều được kẹp thịt bò sốt, salad, nước sốt cà chua, hành ngò...

Một nhóm nhân viên tại hãng công nghệ Momentum đã hoàn tất đợt vận động gây quỹ được 18 triệu USD để chuẩn bị mở nhà hàng đầu tiên phục vụ bánh hamburger chỉ do robot chế biến.

Nhà hàng này sẽ nằm ở khu vực Bay Area, và thuộc loại nhà hàng đầu tiên dạng này. Mặc dù chi phí đầu tư cho một con robot BurgerBot là khá đắt, 30.000 USD, nhưng nếu đông khách, chủ nhà hàng có thể thu hồi vốn khá nhanh.

Theo trang blog công nghệ Xconomy, họ tính toán với một phiên bản mẫu của robot BurgerBot và thấy rằng con robot này có thể giúp một cửa hàng ăn nhanh tiết kiệm được tới 90.000 USD chi phí cho đào tạo nhân viên, trả lương hàng tháng và các chi phí khác.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.