Tô màu trên giấy thời thực tế ảo tăng cường

31/01/2016 22:45 GMT+7
Tô màu trên giấy thời thực tế ảo tăng cường

TTO - Các nhà nghiên cứu của Disney vừa tạo ra một ứng dụng tablet dành cho trẻ em tô màu các nhân vật hoạt hình mà nổi lên khỏi trang sách, nhờ vào công nghệ thực tế ảo tăng cường augmented reality.

Nhân vật được tô màu hiện lên theo không gian 3 chiều

Ứng dụng dựa trên engine của các trò chơi Unity và hoạt động trên nền thiết bị Android và iOS hiện nay.

Các em tô màu nhân vật trên trang giấy, và nhìn quá trình tô màu của mình thông qua một thiết bị di động.

Các cử động khi vẽ sẽ được theo dõi và đánh dấu, sau đó có một đọan video được trình chiếu với thực tế ảo tăng cường, giúp cho nhân vật hiện lên theo không gian 3 chiều, có các đặc điểm mà các em đang tô màu.

Đội nghiên cứu hi vọng phần mềm có thể mở rộng được phạm vi ảnh huởng của công nghệ ra những lĩnh vực khác, giúp phát triển năng lực sáng tạo cho trẻ em.

TUẤN LINH
SpaceX bắt đầu đặt viên gạch cho hệ thống Internet toàn cầu

TTO - Hai vệ tinh hỗ trợ dịch vụ Internet Starlink trong tham vọng phủ sóng mạng toàn cầu của tỉ phú Elon Musk đã được đưa lên quỹ đạo sau vụ phóng thành công khuya 22-2.

Phát hiện mã độc mới chuyên tấn công người dùng Mac

TTO - Mặc dù đã được tải lên GitHub cách đây gần hai năm, nhưng mã độc Coldroot chuyên tấn công người dùng Mac gần đây mới được các chuyên gia bảo mật phát hiện.

Apple chuẩn bị tung ra 2 mẫu iPad mới?

TTO - Sau màn ra mắt rầm rộ của iPhone và loa thông minh HomePod thời gian qua, có vẻ Apple đang muốn chuyển hướng sang một dòng sản phẩm khác.

Tia laser sẽ sớm được sử dụng để sạc pin điện thoại

TTO - Bước đột phá này đang được các kỹ sư của Đại học Washington (UW) nghiên cứu và thực hiện nhằm tạo ra những tia laser có khả năng cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại nhanh như cáp USB bình thường.

Chúng ta đang nghiện smartphone cỡ nào?

TTO - Hãng Motorola vừa công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất về thói quen sử dụng điện thoại cũng như tác động của chúng với các mối quan hệ trong đời sống.

Ông chủ Amazon muốn ‘tư duy dài hạn’ với đồng hồ 10.000 năm

TTO - Một chiếc “đồng hồ 10.000 năm” trị giá 42 triệu USD đang được lắp đặt trên phần đất ở bang Texas của ông chủ Amazon, tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos.

Nghe nhạc chuông mới Samsung chuẩn bị cho Galaxy S9

TTO - Mỗi năm Samsung đều tung ra một phiên bản trình diễn mới của ca khúc “Over the Horizon” cho các mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của hãng. Năm nay cũng đã có một phiên bản cho Galaxy S9.