Windows Phone 8.1 bị khai tử từ hôm nay

11/07/2017 08:47 GMT+7

TTO - Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm smartphone dùng Windows Phone 8.1 từ 11-7, theo vòng đời phát triển của hệ điều hành này, gác lại một 'dĩ vãng nhạt nhòa'.

Windows Phone 8.1 bị khai tử từ hôm nay - Ảnh 1.

Widnows Phone 8.1 trở thành 'dĩ vãng nhạt nhòa' của Microsoft sau ngày 11-7 - Ảnh: Windows Central

Ngày 11-7 là thời điểm kết thúc vòng đời sản phẩm của phiên bản hệ điều hành Windows Phone 8.1, gác lại một chặng đường "đau buồn" của điện thoại thông minh (smartphone) Lumia và "ông chủ" Microsoft.

Theo đó, người dùng smartphone Lumia dùng Windows Phone 8.1 sẽ không còn được nhận những bản cập nhật khắc phục lỗi. Thực tế, người dùng Lumia cũng đã không còn được thấy các bản cập nhật tính năng hay sửa lỗi trong một thời gian dài vừa qua.

Để tiếp tục nhận các bản cập nhật tính năng mới, người dùng được khuyến cáo nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Mobile để tận hưởng những trải nghiệm hiện đại hơn, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm điều này vì chỉ có những dòng smartphone Lumia phân khúc trung - cao cấp như Lumia Icon, 1520, 930, 640, 640XL, 730, 735, 830, 532, 535, 540, 635 1GB, 636 1GB, 638 1GB, 430, 435, BLU Win HD w510u, BLU Win HD LTE x150q, và MCJ Madosma Q501 mới có khả năng này. 

Người dùng các dòng Lumia ở trên có thể tải ứng dụng Windows 10 Upgrade Advisor , rồi mở nó ra chọn "Enable Windows 10 Upgrade" để thực hiện nâng cấp lên Windows 10 Mobile tự động.

Windows Phone 8.1 bị khai tử từ hôm nay - Ảnh 2.

Windows 10 Mobile vẫn chưa tạo được dấu ấn đặc sắc trên thị trường di động so với hai đối thủ Android và iOS - Ảnh: Windows Blog

Windows Phone 8.1 như một phiên bản "sửa lỗi" cho Windows Phone 8. Nó nới lỏng những cơ chế hà khắc ép buộc người dùng của Windows Phone 8. 

Microsoft chưa công bố liệu có nới thêm thời gian hỗ trợ phiên bản hệ điều hành di động này hay không, nhưng chắc hẳn người khổng lồ công nghệ cũng muốn khép lại một quá khứ "u ám", và tập trung vào các thế hệ Windows 10 đang khá thành công.

HTC One M8 đã có phiên bản Windows Phone

TTO - Sau phiên bản dùng Android, dòng smartphone chủ lực của HTC trong năm nay, One M8 có phiên bản dùng Windows Phone. Có gì hay?

PHONG VÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.