Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Những trang web tải nhanh sẽ được ưu tiên hiển thị trên Facebook

03/08/2017 16:03 GMT+7

TTO - Trong vài tháng tới, Facebook sẽ cập nhật Bảng cấp tin (News Feed) để công cụ này ưu tiên hiển thị những đường link dẫn tới các trang web có tốc độ tải nhanh hơn.

Những trang web tải nhanh sẽ được ưu tiên hiển thị trên Facebook - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo Đài NDTV (Ấn Độ) trong thông báo đưa lên blog của công ty, các lãnh đạo Facebook cho biết họ đã nghe thấy nhiều phàn nàn từ người dùng cho biết họ rất mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu thời gian tải của một trang web sau khi bấm vào đường link kết nối.

Công ty này cho rằng: "Trên thực tế, quan sát thói quen sử dụng Internet, chúng tôi cũng đã thấy rằng khi người ta phải chờ đợi một trang web tải quá lâu, họ sẽ bỏ luôn trang đó. Có tới 40% lượng người truy cập các trang web bỏ xem một trang sau 3 giây chờ đợi".

Facebook sẽ ước tính khoảng thời gian tải ước tính của một trang web sau khi người dùng bấm vào đường link kết nối tới trang đó trên bảng cấp tin của ứng dụng Facebook trên thiết bị di động.

Lãnh đạo Facebook cũng nói sẽ cân nhắc tới các yếu tố như tốc độ kết nối mạng hiện tại của người dùng và tốc độ phản hồi nói chung của một trang web.

Theo đó nếu các dữ kiện cho thấy một trang web có tốc độ tải nhanh, đường link dẫn tới trang đó sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn trên Newsfeed của người dùng.

Mách bạn cách dùng Facebook dễ chịu hơn Mách bạn cách dùng Facebook dễ chịu hơn

TTO - Nói gì thì nói, Facebook dường như đã là một thế giới thứ hai của nhiều người, theo đó học cách "quản trị" thế giới này cũng là một việc thật quan trọng.

Cũng theo Facebook, trước đây họ đã từng tính tới nhiều yếu tố khác nhau để làm sao người dùng có thể xem được nhanh nhất những nội dung liên quan tới họ.

Hãng này lý giải: "Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng kết nối Internet tốc độ thấp, không thể xem được video, News Feed của bạn sẽ hiển thị ít video hơn và nhiều nội dung status và các đường link hơn".

Google nâng cấp bảng cấp tin cạnh tranh Facebook

TTO - Ứng dụng cấp tin (newsfeed) của Google sẽ khai thác lịch sử tìm kiếm để cung cấp cho người dùng những tin tức gần gũi tới sở thích hay mối quan tâm của họ.

Facebook gỡ bỏ tính năng hỗ trợ loan tin giả

TTO - Trong động thái được đánh giá là chống tin giả tích cực nhất trước nay, Facebook vừa gỡ bỏ tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa phần xem trước của đường link chia sẻ.

ĐẮC LUÂN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.