Tag: #

NSA

Tấn công mạng 2017: từ Yahoo, WannaCry đến bộ vũ khí mạng đáng sợ

Tấn công mạng 2017: từ Yahoo, WannaCry đến bộ vũ khí mạng đáng sợ

TTO - Tấn công mạng nhắm vào một quốc gia, hay mở rộng lây nhiễm trên toàn cầu, năm 2017 đánh dấu những dấu mốc mới về mức độ gây hại của mã độc, và tội phạm mạng.

Microsoft trách cơ quan an ninh quốc gia sau vụ mã độc tống tiền

TTO - Tập đoàn công nghệ Microsoft trách cứ cơ quan an ninh quốc gia Mỹ đã không chịu công khai các lỗ hổng bảo mật mà họ phát hiện, dẫn tới hậu quả khôn lường.

​VNcert cảnh báo nguy cơ tấn công mạng Việt Nam

TTO - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNcert) vừa phát đi cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin trên diện rộng đa quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Cựu nhân viên NSA đánh cắp mã nguồn xâm nhập mạng

TTO - Theo các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ, đây những mã nguồn chương trình máy tính do NSA phát triển để xâm nhập vào hệ thống máy tính của các nước đối thủ.

Nhà thầu an ninh Mỹ bị buộc tội đánh cắp bí mật quốc gia

TTO - Cơ quan chức năng Mỹ cho biết đã bắt giữ một nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và buộc người này tội đánh cắp thông tin mật.

Yahoo soi email khách hàng giúp an ninh Mỹ

TTO - Trong năm 2015, công ty Yahoo đã bí mật tạo ra một phần mềm khách hàng để rà soát thông tin theo yêu cầu của cơ quan tình báo Mỹ với hàng trăm triệu tài khoản email.

Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ bị tin tặc tấn công?

TTO - Các tài liệu mật của Edward Snowden đã khẳng định, các vũ khí tấn công mạng do một nhóm tin tặc rao bán tuần qua chính là của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA).

An ninh mạng tại VN: chạy theo ISO, thiết b​ị

TTO - Những "bí mật động trời" an ninh mạng được chia sẻ bởi chuyên gia bảo mật từ Google Dương Ngọc Thái, đồng thời chỉ rõ vấn đề lớn nhất về an ninh mạng tại Việt Nam.

​Mỹ ngừng chương trình thu thập dữ liệu điện thoại

TTO - Chính phủ Mỹ vừa chính thức ngừng chương trình thu thập dữ liệu các cuộc điện thoại của hàng chục triệu công dân từng bị “người thổi còi” Edward Snowden lôi ra ánh sáng.