Ông Trump cho ‘bay màu’ trang blog mới tạo sau chưa đầy một tháng

02/06/2021 23:52 GMT+7

TTO - Trang blog của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra mắt gần một tháng trước, sau khi bị cấm trên các mạng xã hội như Twitter và Facebook, đã bị đóng và sẽ "không trở lại".

Ông Trump cho ‘bay màu’ trang blog mới tạo sau chưa đầy một tháng - Ảnh 1.

Người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump gây bạo động ngày 6-1 tại Quốc hội Mỹ - Ảnh: REUTERS

Ngày 2-6, trợ lý của ông Trump, ông Jason Miller xác nhận trang blog có tên "Từ bàn làm việc của Donald Trump" sẽ không hoạt động trở lại. Các bài đăng trước đây trên trang bị xóa sạch. 

Theo hãng tin Reuters, ông Miller cho rằng trang blog "là sự hỗ trợ cho những nỗ lực to lớn hơn mà chúng tôi đã và đang thực hiện".

Theo thống kê của công ty chuyên phân tích dữ liệu mạng xã hội BuzzSumo, blog của cựu tổng thống ít lượt xem hơn rất nhiều so với các tài khoản mạng xã hội một thời rất hút view của ông.

Các dữ liệu cho thấy mặc dù ông Trump vẫn là một thế lực chính trị có tầm ảnh hưởng nhưng mức độ ảnh hưởng của ông sẽ vẫn lệ thuộc nhiều vào việc ông có trở lại những nền tảng như Facebook, Twitter và YouTube hay không.

Tuy nhiên, một loạt các mạng xã hội đã cấm ông sau cuộc bạo động ngày 6-1 tại Quốc hội Mỹ bởi một đám đông ủng hộ ông.

Twitter, mạng xã hội được ông Trump sử dụng thường xuyên, khẳng định lệnh cấm của họ với ông là vĩnh viễn, ngay cả khi ông tái tranh cử.

Ban giám sát độc lập của Facebook xác định công ty đúng khi đình chỉ tài khoản của ông Trump nhưng không đồng ý với lệnh cấm vô thời hạn. Trong tháng 5-2021, ban giám sát cho Facebook sáu tháng để có phản ứng thích hợp.

YouTube của Alphabet cho biết họ sẽ khôi phục kênh của ông Trump khi chắc chắn rằng nguy cơ bạo lực đã giảm.

Blog của ông Trump không ‘hút view’ như tài khoản mạng xã hội Blog của ông Trump không ‘hút view’ như tài khoản mạng xã hội

TTO - Dữ liệu thống kê mức độ tương tác của cư dân mạng với trang web cá nhân mới lập được một tuần của ông Trump cho thấy trang này không tạo ảnh hưởng lớn như tài khoản mạng xã hội.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận